Đại gia Singapore, Nhật Bản “lùng mua” dự án bất động sản Việt

Vũ Tuấn

13:46 18/04/2016

BizLIVE - "Trong quý I/2016, chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore đối với bất động sản Việt Nam", Tổng giám đốc JLL Việt Nam tiết lộ.

Đại gia Singapore, Nhật Bản “lùng mua” dự án bất động sản Việt

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle Việt Nam.

Đánh giá về hoạt động mua bán - sáp nhập (M&A) bất động sản trong quý I/2016, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam cho biết: "Trong quý I/2016, chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật BảnSingapore đối với bất động sản Việt Nam". 
Ghi nhận của JLL Việt Nam cho thấy, thị trường bất động sản đã chứng kiến một sự khởi đầu mạnh mẽ với những kết quả khá lạc quan trong hầu hết các phân khúc trong quý đầu năm 2016, đặc biệt là số lượng nhà ở bán được tại các thành phố lớn và thành phố du lịch của Việt Nam.
Hoạt động M&A tiếp tục duy trì xu hướng từ năm 2015 với số lượng thương vụ giao dịch tăng lên trong ba tháng đầu năm và có nhiều thương vụ đã giao dịch thành công trong thời gian này.
Giao dịch M&A nổi trội trong quý I/2016 là thương vụ giữa Keppel Land và chủ đầu tư dự án Empire City tại Q.2, TP.HCM trong đó Keppel Land đã nhận chuyển nhượng 40% tương đương với 93,9 triệu USD. 
Cũng trong 3 tháng đầu năm 2016, nhiều giao dịch tài sản đầu tư (các bất động sản chủ chốt đang hoạt động) như thương vụ A&B Tower (TP.HCM), Khu resort The Nam Hai (Quảng Nam), TNT Tower (Hà Nội), khu resort Six Sense Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu)..

VŨ TUẤN

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?