Đại gia địa ốc nào chi thưởng Tết nửa tỷ đồng?

Vĩnh Trà

13:00 10/01/2016

BizLIVE - Việc có doanh nghiệp địa ốc chi thưởng Tết lên tới 5 - 10 tháng lương trở lên, tương đương nửa tỷ đồng đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Đại gia địa ốc nào chi thưởng Tết nửa tỷ đồng?

Ảnh minh họa.

Hà Nội tổng kiểm tra phòng chống cháy nổ tại các chung cư, trung tâm thương mại
UBND TP. Hà Nội vừa giao Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố tổ chức tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, chung cư, chợ và trung tâm thương mại.
Công văn nêu rõ, khi xảy cháy, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị phải khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ, triển khai đồng bộ các biện pháp, tích cực phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Cần khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định tình hình.
Đặc biệt, thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND thành phố nếu để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý. (Xem tiếp)
97% đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc lĩnh vực đất đai
Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và môi trường, năm 2015, toàn ngành tài nguyên môi trường tiếp nhận 13.510 lượt đơn thư khiếu nại, tố cáo, đã giải quyết xong 2.947/3.810 vụ việc thuộc thẩm quyền, trách nhiệm được giao (đạt 77%).
Bộ Tài nguyên và môi trường đã tiếp nhận 3.373 lượt đơn thư khiếu nại, tố cáo, tranh chấp đất đai (giảm 684 đơn so với năm 2014).
Trong đó có 3.281 lượt đơn thuộc lĩnh vực đất đai (chiếm tới 97% tổng số đơn), 50 lượt đơn thuộc lĩnh vực môi trường, 42 lượt đơn thuộc lĩnh vực khoáng sản. Qua phân loại có 1.886 đơn trùng, không đủ điều kiện xử lý (chiếm 56%). (Xem tiếp)
Tòa tháp cao nhất Việt Nam đổi chủ 
AON Holdings – một tập đoàn tài chính của Hàn Quốc sẽ trở thành ông chủ mới của tòa nhà cao nhất Việt Nam – Keangnam Hanoi Landmark Tower.
Thông tin này vừa được Công ty tư vấn bất động sản CBRE tiết lộ trong buổi giới thiệu báo cáo dự báo triển vọng thị trường bất động sản năm 2016. Thương vụ này cũng đã được báo chí Hàn Quốc xác nhận.
Theo tờ Korea Economic Daily, vào ngày 16/12/2015, Samjong KPMG – đơn vị thu xếp bán nợ của dự án đã lựa chọn AON Holdings là đơn vị ưu tiên cho thương vụ này. Các khoản nợ của Keangnam hiện thuộc về một nhóm chủ nợ gồm 5 ngân hàng thương mại và 10 quỹ tiết kiệm.
Tổng số nợ Keangnam vay để xây dựng tòa tháp Landmark 72 vào năm 2012 là 600 tỷ won (tương đương 510 triệu USD). AON Holdings được cho là đã trả khoảng 450 tỷ won để mua lại khoản nợ này. Sau khi tiếp quản các khoản nợ, AON Holdings sẽ nắm quyền kiểm soát dự án. (Xem tiếp)
Hà Nội “sốt” căn hộ cao cấp, giá tăng mạnh
Sau nhiều năm trầm lắng, căn hộ cao cấp và hạng sang ở Hà Nội đã có sự bứt phá mạnh mẽ trong năm 2015 với sự tăng trưởng mạnh mẽ cả về tỷ lệ giao dịch và giá bán.
Theo ghi nhận của CBRE Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội nhìn chung trong năm 2015 có diễn biến khá lạc quan khi niềm tin thị trường đã khởi sắc trở lại. Thống kê cho thấy, đã có tới 28.300 căn hộ được chào bán trong năm 2015, tăng 70% so với năm 2014.
Niềm tin của thị trường đã hồi phục đáng kể nên tỷ lệ hấp thụ căn hộ chào bán cũng tăng cao, ước tính đã có khoảng 21.100 căn hộ được giao dịch thành công trong năm.
Xét về giá bán căn hộ, giá mở bán các dự án mới tăng khoảng 3-5% so với các năm 2014, một số dự án cao cấp còn có mức tăng giá tới 5-7%. Giá thứ cấp toàn thị trường nhìn chung ổn định trong năm 2015, ghi nhận mức tăng nhẹ 0,3% theo quý và 1,1% theo năm. (Xem tiếp)
Đại gia bán lẻ Pháp sắp đầu tư lớn vào TP.HCM
Đó là thông tin đáng chú ý được CBRE Việt Nam tiết lộ trong một báo cáo về thị trường bất động sản TP.HCM vừa được công bố.
Theo tiết lộ của CBRE Việt Nam, năm 2016, thị trường TP. HCM dự đoán sẽ chào đón thêm 15 cửa hàng thuộc AuchanSuper, một thương hiệu bán lẻ của Pháp. Việc này sẽ củng cố sự hiện diện của các thương hiệu nước ngoài tại TP. HCM.
Đồng thời, theo xu hướng của các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, của hàng tiện lợi sẽ xuất hiện nhiều hơn tại Việt Nam trong tương lai. (Xem tiếp)
Địa ốc thưởng Tết cả chục tháng lương
Thanh khoản cao, doanh số tăng gấp 2-3 lần nên nhiều doanh nghiệp bất động sản hứa hẹn thưởng Tết "khủng" nhất 8 năm qua, có đơn vị thưởng 5-10 tháng lương trở lên, tương đương nửa tỷ đồng.
Bán được 2.500 sản phẩm trong năm 2015, tăng hơn 20% so với kế hoạch đề ra và tăng gấp 2,5 lần so với năm ngoái, Chủ tịch HĐQT một công ty đầu tư kinh doanh địa ốc có trụ sở tại quận 10, TP HCM tiết lộ: "Mức thưởng cao nhất của năm trước là 9 tháng lương, năm nay chúng tôi dự kiến tăng thưởng từ 20% trở lên".
Hiện bảng lương của doanh nghiệp thấp nhất là 3,5 triệu đồng một tháng và cao nhất là 30 triệu đồng, vì vậy, mức thưởng cho cá nhân xuất sắc có thể dao động từ vài chục triệu đến trên 300 triệu đồng.
Vị này cho biết, ngoài tiền thưởng cuối năm, trong từng quý doanh nghiệp đã có mức thưởng trực tiếp bằng cách hỗ trợ 70-200 triệu đồng cho nhân viên xuất sắc mua nhà trong dự án doanh nghiệp hợp tác đầu tư. (Xem tiếp)

VĨNH TRÀ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?