Căn hộ tại Nha Trang hút giới nhà giàu Hà Nội, Sài Gòn

Vũ Minh

15:20 26/05/2015

BizLIVE -

Phần lớn khách hàng mục tiêu của các dự án căn hộ tại Nha Trang là những người ở tỉnh khác, đặc biệt là từ Hà Nội và TP.HCM với mục đích sở hữu ngôi nhà thứ hai hoặc mua để đầu tư. 

Căn hộ tại Nha Trang hút giới nhà giàu Hà Nội, Sài Gòn

Một dự án căn hộ tại Nha Trang.

Ghi nhận của Savills Việt Nam cho thấy, trong quý I/2015, có 2 dự án mới gia nhập thị trường cung cấp hơn 700 căn hộ.

Tính đến hết quý I, thị trường có khoảng 2.800 căn hộ từ 10 dự án. Trong đó, 6 dự án đang hoạt động cung cấp khoảng 1.200 căn hộ và nguồn cung còn lại đến từ 4 dự án đã bán hết.

Hầu hết các dự án đều nằm dọc theo bờ biển, đặc biệt là trên đường Trần Phú thuộc phường Lộc Thọ. Tất cả các dự án căn hộ ở Nha Trang được phát triển như là một phần của phức hợp khách sạn 4 đến 5 sao và khu căn hộ cao cấp. 

Về tình hình hoạt động phân khúc căn hộ ở Nha Trang, Savills cho biết, những dự án ở Lộc Thọ có tình hình hoạt động tốt nhất. Giá bán trung bình trong khu vực này là 60 triệu đồng/m2, khu vực Phước Đồng khoảng 23 triệu đồng/m2 và khu vực Vĩnh Nguyên với 21 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, tại các dự án ở Nha Trang, loại căn hộ có từ 1 và 2 phòng ngủ có tỷ lệ hấp thụ cao nhờ giá bán phải chăng và tỷ suất lợi nhuận cho thuê cao. 

Tính đến thời điểm quý I/2015, lượng giao dịch của căn hộ 1 đến 2 phòng ngủ chiếm khoảng 90% tổng số căn hộ bán được trên toàn thị trường Nha Trang.
Savills cũng cho biết, phần lớn khách hàng mục tiêu của các dự án căn hộ tại Nha Trang là những người ở tỉnh khác, đặc biệt là người từ Hà NộiTP.HCM với mục đích sở hữu ngôi nhà thứ hai hoặc mua để đầu tư. 

Về triển vọng, tính đến quý I/2015, tại Nha Trang, Savills đã ghi nhận 3 dự án căn hộ tương lai với tổng nguồn cung khoảng 2.000 căn. 

Tuy nhiên, Savills cũng cho biết, khó khăn về tài chính là một trong những nguyên nhân chính khiến thời gian hoàn thành của những dự án tương lai tại Nha Trang sẽ bị trì hoãn. Đến quý I, chỉ có một dự án đang được xây dựng và hai dự án đang trong quy hoạch hoặc tạm ngưng.

VŨ MINH