Biệt thự giá 500 triệu đồng: Có thực hay chỉ là “chiêu”?

Nhật Quang

08:19 20/05/2015

Thông tin về những căn biệt thự giá chỉ khoảng 500 triệu đồng đang khiến nhiều khách hàng vừa mừng vừa băn khoăn.

Biệt thự giá 500 triệu đồng: Có thực hay chỉ là “chiêu”?

Ảnh minh họa.

Biệt thự chỉ 500 triệu đồng

Những ngày đầu tháng 5, thị trường bất động sản đang trong tình cảnh trầm lắng. Vì vậy, thông tin biệt thự 500 triệu đồng được tung ra, khá nhiều nhà đầu tư và cả khách hàng vừa mừng, vừa lo. Mừng vì cơ hội mua nhà giá rẻ đã đến. Lo vì không biết thông tin này có chính xác không hay đây chỉ là “chiêu” của nhà phân phối.

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, Chị Nguyễn Thu Hà (Ngô Văn Tố - Hà Nội) cho biết: “Trong những ngày gần đây, tôi nghe nói công ty đầu tư và tư vấn nhà vườn TAT đang bán biệt thự nghỉ dưỡng. Đặc biệt, giá mỗi căn chỉ khoảng 500 triệu đồng”.

Theo chị Hà, 500 triệu đồng cho một căn biệt thự đã là mức giá quá hời rồi. Chị còn cảm thấy hời hơn nữa vì biệt thự được xây dựng trong khu dịch vụ Hoàng Yến tại Lương Sơn – Hòa Bình với các dịch vụ tiện ích đi kèm đạt chuẩn của một khu resort 4 sao gồm khu tổ chức hội nghị, nhà hàng, bar, khu xông hơi mát xa, công viên, khu thể thao,...

Đặc biệt, theo chị Hà, khách mua biệt thự sẽ được sử dụng thẻ VIP để hưởng những ưu đãi như: miễn phí dịch vụ bể bơi, giảm giá một số dịch vụ khác như ăn uống, xông hơi, mát xa…

“Đi kèm nhiều dịch vụ tiện ích như vậy mà biệt thự chỉ có giá 500 triệu đồng nên tôi muốn mua lắm. Nhưng thực sự, tôi không dám tin chủ đầu tư lại có khả năng cung cấp một sản phẩm vừa tốt, vừa rẻ như vậy. Vì vậy, tôi mong muốn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này” – Chị Hà chia sẻ.

Giống như chị Hà, anh Lê Quốc Việt (Nghĩa Dũng – Hà Nội) cũng có những chia sẻ tương tự. Trong một email anh Việt viết: “Nhu cầu sở hữu nhà giá rẻ của người dân là rất cao. Chúng tôi rất hấp dẫn trước sản phẩm biệt thự 500 triệu đồng. Nhưng vì mức giá này quá thấp nên tôi không dám chắc không tin này chính xác không hay đây chỉ là một chiêu của nhà phân phối.”.

Anh Việt liệt kê rõ những vấn đề khiến anh băn khoăn. “Quan trọng nhất là sổ đỏ. Liệu biệt thự đó có được cấp sổ đỏ vĩnh viễn hay chỉ 50 năm? 500 triệu có phải giá đã trọn gói chưa hay khách hàng phải nộp thêm nhiều khoản khác? Rồi tiến độ thi công như thế nào? Chủ đầu tư có bàn giao nhà đúng hẹn không?”

Có thực hay chỉ là “chiêu”?

Trao đổi với phóng viên, đại diện công ty TAT cho biết đúng là hiện nay công ty đang cung cấp ra thị trường nhà 500 triệu đồng. Tuy nhiên, thuật ngữ có khác đôi chút so với tin đồn trên thị trường.

“Chúng tôi đang tập trung hoàn thiện khu dịch vụ Hoàng Yến đạt chuẩn của một khu resort 4 trong khu biệt thự Hoàng Yến 1 và Hoàng Yến 2. Đây là những biệt thự giá rẻ chỉ từ 1 tỷ đồng trở lên. Trong quá trình kinh doanh, chúng tôi nhận thấy có một phân khúc khác mà khách hàng quan tâm. Đó là các biệt thự nghỉ dưỡng thu nhỏ giá rẻ. Người trong ngành gọi đó là Bungalow” – Ông Đỗ Như Cường, Giám đốc công ty đầu tư tư vấn nhà vườn TAT khẳng định.

Liên quan tới các băn khoăn của khách hàng ông Cường khẳng định: “Tất cả bất động sản của TAT từ biệt thự nghỉ dưỡng đến bungalow đều có sổ đỏ vĩnh viễn và được cấp chỉ sau 1 tháng ký kết hợp đồng. Thời hạn giao bungalow là 3 tháng sau ngày ký hợp đồng”.

Về mức giá, ông Cường cho biết 500 triệu đồng chỉ là mức giá tương đối. Trong đợt mở bán sắp diễn ra, TAT sẽ bán 9 bungalow. Trong đó, 3 căn đầu tiên có giá 550 triệu đồng, 3 căn tiếp theo có giá 600 triệu và 3 căn cuối cùng có giá 650 triệu đồng. Mức giá này đã bao gồm toàn bộ nội thất, ngoại thất. Khách hàng chỉ việc tới ở mà không cần trang bị thêm bất cứ vật dụng nào.

Trên thực tế, giá của 9 căn bungalow sẽ thấp hơn giá niêm yết. Khi mua Bungalow, khách sẽ được chủ đầu tư cam kết thuê lại lâu dài. Hợp đồng được ký 3 năm một kỳ theo 1 khung giá ổn định trong 3 năm, 3 năm đầu chủ đầu tư thuê lại mức giá 4tr/1 tháng trả tiền mỗi năm một lần vào đầu các kỳ.

“Như vậy, khi ký hợp đồng, khách được trả ngay 48 triệu tiền thuê. Chắc chắn trong 3 năm đầu, khách thu về gần 150 triệu từ tiền cho thuê lại. Vì vậy, giá của bungalow chỉ từ 400 triệu đồng tới 500 triệu đồng. Đó còn chưa kể khách hàng được sử dụng miễn phí bungalow 30 ngày trong một năm mà không phải trả phí”.

Theo Báo Lao Động