Vợ Donald Trump: Chồng tôi sẽ là một vị Tổng thống lý tưởng

Đức Dũng

10:01 05/11/2016

Hãng Ria Novosti đưa tin, trong bài phát biểu tại Pennsylvania, vợ của ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump, bà Melania đã đảm bảo trước các cử tri rằng ông Trump sẽ là một "vị tổng thống lý tưởng".

Vợ Donald Trump: Chồng tôi sẽ là một vị Tổng thống lý tưởng

Ứng cử viên tiềm năng cho chức Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, Donald Trump và vợ, bà Melania Trump

Bà Melania Trump cho biết: "Ông ấy tin ở các bạn, cũng như tin vào nước Mỹ, ông sẽ là một tổng thống tuyệt vời của Hoa Kỳ". Đây là bài phát biểu đầu tiên của bà tại Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa từ khi ông Trump tranh cử, và đã được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.

Theo bà, trong suốt 18 năm chung sống với ông Trump, bà nhận thấy ông có mong muốn làm cho đất nước này trở nên tốt hơn. Trước sự cổ vũ của khán giả, bà nói: "Chúng ta muốn có một tổng thống sẽ chiến đấu cho chúng ta, do đó chúng ta muốn tổng thống đó là Donald Trump?"

Trong trường hợp ứng cử viên 70 tuổi Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 11 năm nay, bà Melania Trump 46 tuổi sẽ là người thứ hai trong lịch sử nước Mỹ, là vợ của một Tổng thống Mỹ được sinh ra ở nước ngoài. Người đầu tiên sinh ra ở Anh là bà Louisa Adams, vợ của Tổng thống đời thứ sáu Quincy Adams, người nắm giữ chức vị lãnh đạo trong nhiệm kỳ 1825-1829.

Trong một diễn biến khác, mặc dù còn 3 ngày nữa là cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ diễn ra nhưng đến nay đã có 33 triệu cử tri đi bỏ phiếu sớm, trong đó có 15 triệu đến từ 12 bang được coi là còn do dự. Các cuộc thăm dò dư luận tiến hành hàng ngày tiếp tục cho thấy ứng cử viên của Đảng Dân chủ Hillary Clinton dẫn trước ứng cử viên Donald Trump của Đảng Cộng hòa với một khoảng cách nhỏ.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hilary Clinton và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump

Điều tra của CNN công bố ngày 3/11 cho thấy bà Hillary Clinton dẫn trước ông Trump 4 điểm (46%-42%). Trong khi đó, cuộc điều tra của CBS News/New York Times cho thấy bà Hillary Clinton dẫn trước 3 điểm (45%-42%). Tại cuộc điều tra của ABC News/Washington Post, bà Clinton dẫn trước 2 điểm (47%-45%).

Hai ứng viên hòa nhau trong cuộc điều tra của IBD/TIPP. Ông trùm bất động sản dẫn trước cựu Ngoại trưởng 5 và 3 điểm trong các cuộc điều tra của LA Times/USC Tracking và Rasmussen Reports (48%-45% và 45%- 42%). Hai ứng viên còn lại, Gary Johnson của Đảng Tự do và Jill Stein của Đảng Xanh đều chỉ được dưới 5% ủng hộ.

Tại các bang cử tri còn do dự, ông Trump hơn bà Clinton 5 điểm tại Arizona, hơn 6 điểm tại Nevada, hơn 5 điểm tại Ohio và hơn 6 điểm tại Utah. Bà Hillary Clinton hơn ông Trump 4 điểm tại Florida, hơn 3 điểm tại North Carolina.

Cuộc điều tra của CBS/New York Times cũng cho thấy việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tuyên bố điều tra lại vụ email cá nhân của bà Hillary Clinton không ảnh hưởng nhiều tới quyết định bỏ phiếu của cử tri. Theo tính toán của CNN, bà Hillary Clinton hiện đã có thể đạt 272 phiếu đại cử tri, ông Trump hiện có 179 phiếu và vẫn còn 87 phiếu của các bang còn do dự nằm trong sự tranh chấp giữa các ứng viên.

Theo Infonet

Emagazine