Tổng thống Obama nói gì về giá dầu?

Trần Ngọc

09:27 01/07/2016

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng, giá dầu hiện nay đã ở mức thấp, sớm hay muộn giá dầu cũng sẽ tăng lên.

Tổng thống Obama nói gì về giá dầu?

Ảnh minh họa.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo các quốc gia Bắc Mỹ tại Ottawa, Tổng thống Mỹ Barack Obama nhấn mạnh, hiện tại giá dầu rẻ , nhưng trong tương lai, dầu sẽ tăng giá bởi trữ lượng hạn chế, và việc khai thác dầu ngày càng tốn kém hơn.
Theo Tổng thống Mỹ, quy trình khai thác dầu sẽ trở nên đắt đỏ và tác động nghiêm trọng đến môi trường trong khi cả thế giới đang nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu. Hiên thế giới đang trong “thời kỳ quá độ” hướng tới ngành năng lượng sạch có thể tái tạo, ông Obama nhận định.
Tổng thống Obama kêu gọi phát triển các nguồn năng lượng sạch thông qua các ứng dụng công nghệ hiện đại, trong đó có năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thủy điện, các lò phản ứng sinh học.
Hội nghị thượng đỉnh tại Ottawa (Canada) giữa Tổng thống Mexico Peña Nieto, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Mỹ Barack Obama là sự kiện đầu tiên được tổ chức sau hơn 1 thập kỷ nhằm tìm ra tiếng nói chung trong việc hạn chế ngành công nghiệp than đá, dầu khí và tìm giải pháp chuyển đổi sang ngành năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.
Tổng thống Obama và Thủ tướng Canada Trudeau thuyết phục Tổng thống Mexico Nieto thúc đẩy việc thực hiện các kế hoạch cắt giảm khí thải từ ngành dầu khí bởi đây chính là nguyên nhân khiến trái đất nóng dần lên.
Các quốc gia này cam kết đến năm 2025 sẽ cắt giảm 40 – 45% lượng phát thải và tích cực phát triển các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

Theo VOV

Từ khóa: giá dầu, Obama

BizLIVE - Gặp gỡ