Thực hư việc Nga đưa thêm quân và thiết bị đến vùng Viễn Đông

Minh Anh

23:34 21/04/2017

BizLIVE - Việc điều chuyển thiết bị quân sự đến vùng Viễn Đông là trong khuôn khổ chuẩn bị cho cuộc hội thao theo kế hoạch từ trước, Sputnik dẫn tuyên bố của ông Franz Klintsevich, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga cho hay.

Thực hư việc Nga đưa thêm quân và thiết bị đến vùng Viễn Đông

Ảnh chụp từ một video cho thấy nhiều thiết bị quân sự của Nga đã được di chuyển tới biên giới với Triều Tiên Ảnh East2West

Trước đó, báo Anh Daily Mail loan tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như đã phái thêm lực lượng và thiết bị quân sự bổ sung tới vùng biên giới với Triều Tiên, có vẻ để phòng ngừa khả năng dòng người tị nạn đổ sang trong trường hợp Hoa Kỳ tấn công tên lửa vào Triều Tiên.
Tờ báo nói trên còn nhấn mạnh rằng Nga tiến hành điều chuyển quân đội sau thông báo dường như Trung Quốc cũng đã đưa 150.000 lính đến biên giới với CHDCND Triều Tiên.
"Có kế hoạch hội thao đã được phê duyệt theo chương trình huấn luyện chiến đấu của lực lượng vũ trang, điều chuyển thiết bị quân sự trên lãnh thổ toàn quốc là chuyện diễn ra thường xuyên, nhưng đều đã được lên kế hoạch và gắn với chương trình thao diễn", ông Klintsevich tuyên bố.
Theo lời ông, không có cơ sở gì để cho rằng điều này gắn với đòn tấn công tiềm năng của Hoa Kỳ vào Triều Tiên.
"Không nên đầu cơ qua việc điều quân này, thế nhưng đó lại chính là động tác mà giới truyền thông Anh đang làm", Thượng nghị sĩ Nga nhận xét.

MINH ANH

Emagazine