Thủ tướng Anh muốn mở rộng không kích IS sang Syria

Hoàng Lê

06:36 18/11/2015

Bản chiến lược chống IS mà Thủ tướng Cameron của Anh sắp trình quốc hội nước này có nội dung không kích IS trong lãnh thổ Syria.

Thủ tướng Anh muốn mở rộng không kích IS sang Syria

Thủ tướng Anh muốn tiến hành không kích IS ở Syria. Ảnh: Express.co.uk.

Hôm qua (17/11), Thủ tướng Anh David Cameron cho biết ông sẽ đệ trình lên Quốc hội một bản chiến lược toàn diện chống nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có việc triển khai các chiến dịch không kích tại Syria.

Theo Thủ tướng Cameron, ông muốn mở rộng chiến dịch không kích của Anh nhằm vào các mục tiêu IS tại Irắc sang Syria, song ông lo ngại kế hoạch này sẽ thất bại khi trình lên Quốc hội tương tự như kế hoạch ném bom quân đội Tổng thống Syria Bashar al-Assad năm 2013.

Thủ tướng Anh phát biểu trước Quốc hội: “Chúng ta cần triển khai các chiến dịch chống IS tại Syria. Chúng ta có lí do để làm vậy. Tôi sẽ có bước đi quan trọng đầu tiên trong vấn đề này và tôi sẽ đưa ra một chiến lực toàn diện để đối phó với IS. Viễn cảnh chúng ta mong muốn là một khu vực Trung Đông ổn định và hòa bình”.

Cùng ngày hôm qua, Thủ tướng Cameron đã tới ký sổ chia buồn tại Đại sứ quán Pháp ở London sau một loạt vụ khủng bố ở Paris tối ngày 13/11, làm 129 người chết.

Theo ông Cameron, các đồng minh của Anh đã đề nghị nước này tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Công đảng đối lập tại Anh Jeremy Corbyn đã lên tiếng phản đối mở rộng các cuộc không kích của Anh sang Syria.

Theo VOV

BizLIVE - Gặp gỡ