Thế giới 24h: “Văn hóa sợ hãi” ở Volkswagen, Alibaba “thắng đậm” trong ngày Độc thân

Linh Linh

18:31 11/11/2015

BizLIVE - Theo dự đoán của các nhà nghiên cứu tại IDC, trong ngày Độc thân năm nay, Alibaba có thể thu về khoản doanh thu lên tới 13,7 tỷ USD.

Thế giới 24h: “Văn hóa sợ hãi” ở Volkswagen, Alibaba “thắng đậm” trong ngày Độc thân

Ảnh minh họa.

"Trung tâm thương mại" điện tử lớn nhất Trung Quốc, Alibaba Group Holding Ltd quyết định rời trụ sở đến Bắc Kinh đúng vào ngày Độc thân của Trung Quốc - 11/11. Trong sự kiện này, tỷ phú Jack Ma đã mời cả quán quân American Idol Adam Lambert tới biểu diễn.
Theo đó, chỉ trong 90 phút đầu tiên mở cửa trong ngày này, Alibaba đã thu về khoản doanh thu 5 tỷ USD. (Xem tiếp)
Vấn đề ở đây, theo các chuyên gia, Volkswagen giống như là một nền ‘‘quân chủ chuyên chế’’, cấp trên ban hành những chỉ tiêu mà cấp dưới buộc phải tuân thủ thực hiện, chứ không thể bàn thảo hay xem xét lại tính khả thi. Cung cách điều hành theo kiểu áp đặt này lâu ngày tạo ra một tư duy ‘‘phục tùng’’, cấp dưới phải làm bằng mọi giá để đạt mục tiêu, chứ không hề có chuyện cãi lại lệnh trên. (Xem tiếp)
Ông chủ hãng bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đã chính thức "vượt mặt" ông trùm viễn thông Mexico trong ngày hôm qua (10/11) sau khi giá cổ phiếu Amazon tăng 4,19%, nâng tổng giá trị tài sản của Bezos lên 58,2 tỷ USD.
Theo Bloomberg, tổng tài sản của Bezos đã tăng tới 29,6 tỷ USD, tương đương với mức tăng 103,5% trong năm nay khi Amazon đạt lợi nhuận đáng kinh ngạc trong khi mảng kinh doanh lưu trữ đám mây của công ty cũng đạt tăng trưởng mạnh. Bezos cũng là tỷ phú có mức tăng tài sản mạnh nhất trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất thế giới Bloomberg Billionaires Index. (Xem tiếp)
Một tuần sau vụ rơi máy bay của hãng hàng không Metrojet (Nga), hôm qua, các nhà điều tra công bố nguyên nhân "chắc chắn tới 90%" là do nổ bom. Trước đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã hai lần nhận là tác giả vụ tấn công. (Xem tiếp)
Tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại, đơn hàng xuất khẩu giảm sút khiến Trung Quốc (TQ) muốn dịch chuyển nhanh hơn trong chuỗi giá trị hàng hóa toàn cầu. (Xem tiếp)
Truyền thông nhà nước tại Syria cho biết, lực lượng chính phủ đã bẻ gẫy vòng vây của tổ chức Nhà nước Hồi Giáo (IS) tại căn cứ không quân miền bắc Syria, BBC đưa tin. (Xem tiếp)

LINH LINH

BizLIVE - Gặp gỡ