Thế giới 24h: Tỷ phú Thái nhòm ngó Vinamilk, chứng khoán Trung Quốc bùng nổ

Thảo Mai

18:46 16/08/2016

BizLIVE - Chứng khoán Trung Quốc lại bùng nổ; Tỷ phú Thái Lan F&N “lăm le” thâu tóm Vinamilk... là những tin đáng chú ý hôm nay.

Thế giới 24h: Tỷ phú Thái nhòm ngó Vinamilk, chứng khoán Trung Quốc bùng nổ

Ảnh minh họa.

Lại rộ tín hiệu tỷ phú Thái Lan F&N “lăm le” thâu tóm Vinamilk

Hiện F&N là cổ đông lớn thứ hai của VNM, nắm giữ 11%, sau mức 45% của SCIC. Nếu F&N mua thêm được 45% cổ phần của Vinamilk mà SCIC đang nắm giữ thì tổng tỷ lệ sở hữu sẽ lên đến 56% - một tỷ lệ đủ để nắm quyền chi phối đối với doanh nghiệp lớn nhất ngành sữa này. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp Trung Quốc vẫn “bạo chi” ở Việt Nam bất chấp triển vọng TPP u ám

“Hoạt động của công ty tại Việt Nam rất mạnh, so với tất cả các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, thậm chí hơn cả nhà máy sản xuất tại Trung Quốc”, ông cho biết.

Ít nhất Việt Nam có ba lợi thế khác ngoài TPP, ông Zhu chỉ ra. (Xem tiếp)

Sergei Shoigu: Bậc thầy của những tình huống khẩn cấp

Khi đưa ra các quyết định lớn như những hoạt động quân sự ở Ukraine hay Syria, thì không thể thiếu bộ trưởng Shoigu. Sự kết hợp của lòng trung thành, năng lực và tiếng tăm cũng khiến cho bộ trưởng Shoigu trở thành một trong số ít những người kế vị tiềm năng của tổng thống Putin. (Xem tiếp)

Hạm đội tàu cá hủy diệt Biển Đông của Trung Quốc

Đội tàu cá của tỉnh Hải Nam, Trung Quốc hiện nay có hàng chục nghìn chiếc, trong đó có nhiều tàu vỏ thép công suất lớn có thể đánh bắt xa bờ, dài ngày, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về hải sản trong nước. Ngân hàng Thế giới (World Bank) ước tính Trung Quốc tiêu thụ hơn 1/3 lượng hải sản toàn cầu, và nhu cầu của người dân nước này sẽ tăng lên 30% vào năm 2030. (Xem tiếp)

Nước cờ kinh tế - chính trị của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ

Trước khi sang Nga gặp ông Putin, ông Erdogan đã trả lời phỏng vấn của Hãng tin TASS. Trong đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gọi người đồng cấp phía Nga là "Vladimir thân mến". Đó là biểu tượng cho một sự hàn gắn rất nhanh, nếu biết rằng mối quan hệ của cả hai rất căng thẳng trước đó. (Xem tiếp)

Chứng khoán Trung Quốc lại bùng nổ

Trong tháng 8 vừa qua, các cổ phiếu Trung Quốc – dù được niêm yết ở quê nhà, Hồng Kông hay Mỹ - là nhóm tăng điểm mạnh nhất trên TTCK thế giới. Nỗi lo hạ cánh cứng lắng xuống và đồng nhân dân tệ ổn định là hai yếu tố chính giúp các cổ phiếu này thăng hoa. (Xem tiếp)

Tổng thống Philippines có thể hầu tòa vì chiến dịch ma túy

Tổng thống Duterte có khả năng sẽ phải đối mặt với tội danh chống lại nhân loại tại Tòa Hình sự Quốc tế vì số người thiệt mạng tăng cao trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy quyết liệt của nước này. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h

BizLIVE Gặp gỡ