Thế giới 24h: Ông Trump tự nhận “rất ăn ý” với người đồng cấp Nga, Mỹ “thanh minh” cho Triều Tiên

Tuấn Việt

18:59 13/07/2017

BizLIVE - Tổng thống Mỹ Donald Trump tin là "ông rất ăn ý" với nhà lãnh đạo nước Nga - Vadimir Putin; Một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter xảy ra ngoài khơi Triều Tiên làm dấy lên nghi ngờ nước này thử hạt nhân nhưng Mỹ bác bỏ.

Thế giới 24h: Ông Trump tự nhận “rất ăn ý” với người đồng cấp Nga, Mỹ “thanh minh” cho Triều Tiên

Ảnh minh họa.

"Tôi nghĩ, chúng tôi rất ăn ý với nhau và đó là điều tốt, không phải là xấu. Chúng tôi là hai cường quốc hạt nhân vĩ đại", ông Trump nói trong cuộc phỏng vấn của kênh CBN.
Theo lời của Tổng thống Mỹ "mọi người ngạc nhiên" vì cuộc gặp gỡ giữa hai nguyên thủ quốc gia kéo dài tới khoảng 2,5 tiếng đồng hồ.
Ông Trump cũng nhấn mạnh sự cần thiết duy trì  ổn định mối quan hệ song phương giữa hai cường quốc. (Xem tiếp)
Trận động đất xảy ra lúc 4h18 sáng nay (giờ Bình Nhưỡng) ở độ sâu 538 km dưới đáy biển Nhật Bản, tâm chấn cách thành phố Chongjin, Triều Tiên, 180 km về phía đông nam, Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết.
USGS ban đầu ước tính động đất mạnh 6 độ Richter, sau đó điều chỉnh xuống còn 5,8 độ Richter.
"Nó xảy ra ở độ sâu hơn 500 km dưới đáy biển. Chắc chắn không phải do thử hạt nhân gây ra. Đây là một trận động đất tự nhiên", John Bellini, nhà địa vật lý tại USGS, nói.
Người phát ngôn Lầu Năm Góc James Davis cũng bác bỏ khả năng Triều Tiên vừa thử hạt nhân. (Xem tiếp)
Khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-14 hôm 4/7, các nhân viên quân sự và tình báo Mỹ không chỉ nắm được toàn bộ hoạt động của kíp phóng trong vòng 70 phút mà còn theo sát mọi động thái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Business Insider ngày 12/7 đưa tin.
Trước đó, Lầu Năm Góc cũng xác nhận trinh sát cơ RC-135S của họ tại Nhật Bản đã phát hiện tên lửa Hwasong-14 ngay từ giai đoạn nạp nhiên liệu và theo dõi sát toàn bộ quá trình phóng. (Xem tiếp)
Hải quân Trung Quốc hôm 28/6 tổ chức lễ hạ thủy chiến hạm Type-055, tàu khu trục hạng nặng đầu tiên do nước này tự thiết kế và chế tạo, cũng là chiến hạm mặt nước lớn nhất châu Á kể từ sau Thế chiến II. Với việc sở hữu Type-055, Bắc Kinh đã đạt cột mốc mới trong quá trình hiện đại hóa quân đội và tăng cường tầm ảnh hưởng toàn cầu của hải quân nước này, theo Stratfor.
Tàu khu trục Type-055 dài 180 m, rộng 20 m, có lượng giãn nước đầy tải hơn 12.000 tấn. Trên thực tế, quân đội Mỹ xếp Type-055 vào nhóm tàu tuần dương, loại tàu chiến lớn hơn khu trục hạm. Lớp Type-055 của Trung Quốc có thiết kế hiện đại, tối ưu cho việc tàng hình trước radar, điển hình là phần thượng tầng và cột radar nằm nghiêng, được bọc kín và phủ vật liệu hấp thụ sóng radar. (Xem tiếp)
Mỗi năm, GDP/đầu người của Mỹ lại cao hơn hầu hết các nền kinh tế tiên tiến khác. Vào năm 2015, GDP thực/người sau khi điều chỉnh theo sức mua của quốc gia này là 56.000 USD, trong khi đó, con số này của Đức, Pháp, Anh và Ý là 47.000 USD, 41.000 USD, 41.000 USD và 36.000 USD.
Nói gọn lại, Mỹ vẫn giàu hơn các quốc gia khác. Nhưng tại sao lại như vậy?
Những cá nhân ở Mỹ thể hiện mong muốn mở doanh nghiệp và phát triển chúng cũng như sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Trong văn hóa Mỹ ít phải trả giá cho những thất bại và bắt đầu lại từ đầu. Kể cả những sinh viên đã học đại học hoặc một trường kinh doanh cũng thể hiện khát vọng kinh doanh. Những thành công ở Thung lũng Silicon như Facebook càng truyền thêm cảm hứng cho khát vọng này. (Xem tiếp)
Theo phán quyết nói trên, công ty con của “ông lớn này” là Google Ireland Limited (GIL) không phải nộp thuế giá trị gia tăng và thuế doanh nghiệp trong giai đoạn từ năm 2005-2010.
Phán quyết có lợi cho Google nói trên được đưa ra sau khi một cố vấn của tòa án khuyến nghị rằng Google không có một “cơ sở thường trú” hay sự hiện diện đủ để đánh thuế tại Pháp, và vì vậy không có nghĩa vụ phải trả hóa đơn thuế mà cơ quan chức năng nước này yêu cầu. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Emagazine