Thế giới 24h: Mỹ cũng từng can thiệp bầu cử Nga, đấu khẩu quanh cuộc gặp “mờ ám” của con trai ông Trump

Tuấn Việt

19:09 17/07/2017

BizLIVE - Luật sư của Tổng thống Mỹ nói Mật vụ lẽ ra phải ngăn cuộc gặp giữa Donald Trump Jr. với công dân Nga nếu thấy trường hợp này là bất chính; Cựu cố vấn của ông Trump - Caputo cho biết Mỹ đã dự định can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm 1994 dưới thời chính quyền Clinton.

Thế giới 24h: Mỹ cũng từng can thiệp bầu cử Nga, đấu khẩu quanh cuộc gặp “mờ ám” của con trai ông Trump

Ảnh minh họa.

Trong một cuộc phỏng vấn trên tờ Fox News mới đây, cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Michael Caputo đã tiết lộ, rằng vào năm 1994 chính quyền Clinton đã cử ông đến Nga và tìm cách để Tổng thống Nga lúc bấy giờ là ông Boris Yeltsin tái đắc cử.
Ông Caputo cho biết: "Chính bản thân chúng ta cũng từng can thiệp vào các cuộc bầu cử. Điều nực cười nhất là vào năm 1994, tôi đã được chính quyền Clinton cử đến Nga để can thiệp vào cuộc bầu cử của họ". (Xem tiếp)
"Tôi tự hỏi tại sao Cơ quan Mật vụ, nếu thấy trường hợp này là bất chính, lại cho những người đó vào Mỹ", ABC News dẫn lời luật sư Jay Sekulow sáng 16/7 nói về cuộc gặp giữa Donald Trump Jr., con trai Tổng thống Donald Trump, với luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya trong thời gian tranh cử năm 2016.
Sekulow cảm thấy nghi ngờ vì Tổng thống Trump khi đó đã được Mật vụ Mỹ bảo vệ. Mật vụ Mỹ bác bỏ bình luận của Sekulow. (Xem tiếp)
GDP của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng 6,9% trong quý II so với cùng kỳ năm trước, vượt mức 6,8% do Bloomberg khảo sát.
Một số chỉ tiêu chính do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố cũng vượt dự báo của Bloomberg:
- Sản xuất công nghiệp tăng 7,6% trong tháng Sáu so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức dự báo là 6,5%. (Xem tiếp)
Để kỷ niệm ngày ký Hiệp định đình chiến kết thúc cuộc chiến tranh 1950-1953 giữa hai miền Triều Tiên và nhân tháng "Kháng chiến chống Đế quốc Mỹ" được tổ chức hàng năm, Triều Tiên vừa phát hành loạt tem in hình ảnh tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington bị tấn công và một con tem khác cho thấy một nắm tay đấm cong tên lửa của Mỹ, CNN đưa tin.
Thông điệp khiêu khích Mỹ lâu nay vốn là đề tài quen thuộc trên những con tem của Triều Tiên. Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong bộ sưu tập tem khác lạ của quốc gia này. (Xem tiếp)
Bloomberg dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, chính phủ Trung Quốc phát hiện vấn đề với Wanda ở 6 dự án, trong đó có 4 dự án đã hoàn thành và 2 dự án đang chờ giải quyết. Hai trong số các giao dịch đang bị tái truy xét bao gồm thương vụ Wanda mua Nordic Cinema của Thụy Điển và Carmike Cinemas của Mỹ.
Vấn đề Wanda đang gặp phải cho thấy những khó khăn chưa từng có với tỷ phú giàu thứ 2 Trung Quốc, người nổi danh khắp thế giới sau hàng loạt thương vụ thâu tóm các hãng phim của Hollywood. Năm ngoái, Wanda đã mua Legendary Entertainment, hãng phim Mỹ sản xuất bộ phim "Kong: Skull Island" lừng danh, với nhiều cảnh quay được tiến hành ở Việt Nam. (Xem tiếp)
Người đứng đầu cơ quan tình báo và chống khủng bố thuộc Bộ Nội vụ Iraq, Abu Ali Basri hôm qua cho rằng thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi có thể còn sống và đang ẩn náu ở gần thành phố Raqqa, Syria, theo Sputnik.
"Al-Baghdadi đang trốn ở Syria, chính xác là ở bên ngoài Raqqa", ông Basri tuyên bố đồng thời nhấn mạnh các cơ quan an ninh của Iraq muốn tiêu diệt al-Baghdadi và tùy tùng của hắn hơn bất cứ ai khác. (Xem tiếp)
Israel phản đối việc Hoa Kỳ và Nga đã ký kết một thỏa thuận ngừng bắn ở phía nam của Syria, vì nó không ngăn cấm Lực lượng Iran và nước chư hầu để bám chắc vào Syria, tờ báo Gaarets dẫn lời thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, cho biết.
Tại một cuộc họp với các phóng viên trong chuyến thăm Paris lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ bày tỏ thái độ của mình cho thỏa thuận đã được thông qua một tuần trước đây, và ngừng chiến đấu tại các tỉnh Syria gần với Israel và Jordan. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

BizLIVE Gặp gỡ