Thế giới 24h: “Huynh đệ tương tàn” tại các tập đoàn Hàn Quốc, Alibaba “xào nấu” báo cáo tài chính

Linh Linh

21:00 23/09/2015

BizLIVE - “Huynh đệ tương tàn” tại các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, Alibaba, từ “minh tinh” được săn đón đến kẻ dối trá bị “thất sủng” là hai trong số các tin tức thế giới đáng chú ý trong 24h qua.

Thế giới 24h: “Huynh đệ tương tàn” tại các tập đoàn Hàn Quốc, Alibaba “xào nấu” báo cáo tài chính

Ảnh minh họa.

Một giám đốc điều hành bị đẩy ra khỏi ban lãnh đạo của tập đoàn kinh doanh có giá trị vốn hóa đến 79 tỷ USD. Anh nghi ngờ em trai mình đứng sau âm mưu lật đổ đó. Anh cầu cứu sự giúp đỡ của cha mình, thế nhưng chính cha anh cũng bị em trai anh “cho ra rìa”. Hiện tại người con trai thứ này đang nắm quyền kiểm soát tập đoàn.
Chuyện này nghe như phim, thế nhưng đây lại là thực tế của cuộc chiến tranh giành quyền lực thời gian qua trong tập đoàn Lotte. Đây là một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực, từ kinh doanh khách sạn, bán lẻ, điện ảnh, bất động sản, cho đến đồ ăn nhanh. (Xem tiếp)
Hãng thông tấn KCNA cho biết tin, tất cả các thiết bị của tổ hợp hạt nhân Yongbyon đã được "nâng cấp, hoàn thiện và thích nghi" làm việc ở chế độ bình thường, nhờ đó "Triều Tiên ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao và luôn sẵn sàng đáp lại các hành động của Mỹ bằng vũ khí hạt nhân." (Xem tiếp)
Theo ông Bruce Pasfield, một cựu công tố viên về môi trường, thì việc cài đặt các thiệt bị không nhất thiết được coi là bằng chứng về hành vi sai trái có chủ ý.
"Đôi khi các nhà sản xuất xe hơi cài đặt những thiết bị như vậy để cho phép phương tiện có thể được kiểm tra dưới các tiêu chuẩn khác nhau theo yêu cầu ở từng nước. Bạn không thể kết luận rằng đây là cố ý phạm tội", ông Pasfield cho biết. (Xem tiếp)
Trả lời phỏng vấn Wall Street Journal nhân chuyên công du Hoa kỳ bắt đầu ngày 22 tháng 9 tại Hoa Kỳ, ông Tập Cận Bình cho biết về tính đúng đắn trong hành động của chính quyền để ổn định thị trường chứng khoán.Đặc biệt, ở đây rất cần sự can thiệp tài chính. Cơ quan chức năng đã thực hiện việc kiềm chế suy giảm trong thị trường chứng khoán và giảm bớt rủi ro hệ thống. (Xem tiếp)
 
Chỉ số sản xuất của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ hồi tháng 3/2009, cho thấy những thách thức mà các nhà máy tại quốc gia này đang phải đối mặt khi "bộ máy" tăng trưởng truyền thống đang trở nên không còn phù hợp. (Xem tiếp)
Tốc độ tăng trưởng thương mại chậm lại có thể không dẫn đến một cuộc suy thoái toàn cầu. Tuy nhiên, thương mại đóng một vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế. Nếu nhu cầu hàng hóa thấp kéo dài sẽ làm cho các nước có thu nhập thấp khó khăn hơn. Kinh tế thế giới vẫn còn nhiều lợi ích liên quan đến nỗ lực giảm các hàng rào thuế quan và hài hòa các thủ tục xuất nhập khẩu; thương mại vẫn có thể phục hồi thông qua đẩy mạnh tự do hóa. (Xem tiếp)
Cuộc điều tra sơ bộ cho thấy Citic đã lợi dụng những thông tin mật có được về những mã chứng khoán mà Chính phủ có ý định mua vào để thực hiện giao dịch có lợi cho công ty. (Xem tiếp)
Alibaba đang bị nghi ngờ "xào nấu" số liệu báo cáo tài chính, vướng nghi án bán hàng giả, hàng nhái khiến cổ phiếu của hãng lao dốc. (Xem tiếp)

LINH LINH

BizLIVE - Gặp gỡ