Thế giới 24h: Công nhân Trung Quốc đe dọa Indonesia, Apple gặp “tai bay vạ gió” đúng giờ G

Linh Linh

17:59 25/09/2015

BizLIVE - Công nhân Trung Quốc đe dọa Indonesia, Apple lại bị chỉ trích vì đối tác bóc lột lao động là hai trong số các tin tức làm nóng mặt báo thế giới trong 24h qua.

Thế giới 24h: Công nhân Trung Quốc đe dọa Indonesia, Apple gặp “tai bay vạ gió” đúng giờ G

Ảnh minh họa.

Ngày 25/9, đúng thời điểm Apple tung ra thị trường iPhone 6S và 6S+, một tổ chức bảo vệ quyền lợi lao động lên tiếng chỉ trích đại gia công nghệ Mỹ vì đối tác của hãng bị cáo buộc bóc lột sức lao động công nhân. (Xem tiếp)
Daniel Carder - một kỹ sư 45 tuổi, với bề ngoài từ tốn, mái tóc muối tiêu và mặc quần jean xanh - không có vẻ gì của một người vừa “hạ bệ” một trong những công ty hùng mạnh nhất thế giới. (Xem tiếp)
Quốc vương Ả Rập Saudi Salman đã ra lệnh rà soát an toàn cho lễ hành hương Hajj sau khi ít nhất 717 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Mina, gần Thánh địa Mecca, BBC News đưa tin. (Xem tiếp)
Không chỉ hãng xe hơi Đức Volkswagen gặp "sóng gió" với cáo buộc gian lận khí thải, mới đây, một hãng xe hơi nổi tiếng khác là BMW cũng gặp một phen điêu đứng khi bị tố với nguyên nhân tương tự. (Xem tiếp)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi cải thiện quan hệ với Washington để ngăn chận một vụ xung đột giữa hai nước mà ông gọi là “đại hoạ”, theo tường thuật của thông tín viên William Gallo của đài VOA. (Xem tiếp)
Liên minh Châu Âu có thể bị mất lên đến 3,5 triệu việc làm nếu dỡ bỏ các biện pháp bảo vệ thương mại đối với Trung Quốc, theo một nghiên cứu gần đây của Viện Chính sách kinh tế Mỹ (EPI). (Xem tiếp)
Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen cho biết, ngân hàng trung ương sẽ vẫn giữ kế hoạch tăng lãi suất trong năm nay, mặc dù bà cũng thừa nhận những thay đổi bất ngờ trong nền kinh tế có thể khiến kế hoạch này thay đổi. (Xem tiếp)
Liệu rằng làn sóng lao động nhập cư từ Trung Quốc kéo sang, về lâu dài có là mầm mống xung đột tôn giáo và sắc tộc cho Indonesia hay không ? Đó là câu hỏi tờ Tempo phát hành tại Jakarta đã nêu lên và được tuần san Courrier International của Pháp trích dẫn lại trong số báo ra ngày 24/09/2015. (Xem tiếp)

LINH LINH

Emagazine