Thế giới 24h: Cải cách thuế lớn nhất 3 thập kỷ của ông Trump bị “ném đá”

Tuấn Việt

19:13 28/09/2017

BizLIVE - Theo người đứng đầu đảng Dân chủ thiểu số Chuck Schumer, cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump "chỉ nhắm đến những người giàu nhất nước Mỹ. Họ sẽ có lợi và có lợi nhiều nhất với đề xuất này".

Thế giới 24h: Cải cách thuế lớn nhất 3 thập kỷ của ông Trump bị “ném đá”

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sau bài viết trên Washington Post cho rằng, hồi năm 2016, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cảnh báo Facebook về việc các tin tức giả mạo gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ 2016, Facebook bị những người không ủng hộ ông Trump chỉ trích rằng Facebook đã giúp ông đắc cử. Trong khi đó, vào sáng ngày 27/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại đăng tải lên Twitter một thông điệp khẳng định Facebook luôn có tư tưởng chống lại ông.
Việc phải đứng giữa hai luồng chỉ trích trái ngược nhau dường như đã khiến Tổng giám đốc Mark Zuckerberg của Facebook "tức nước vỡ bờ". Do vậy, ông đã đăng tải một thông điệp khá dài, không chỉ đáp trả lại ông Trump mà còn cả những người đang chỉ trích, đổ lỗi cho mạng xã hội này đã làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2016. (Xem tiếp)
Chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 27/9 đã công bố kế hoạch cải tổ thuế lớn nhất của Mỹ trong vòng 3 thập kỷ trở lại đây, đề xuất cắt giảm thuế cho hầu hết người Mỹ.
Kế hoạch mà Nhà Trắng trình bày bao gồm hạ thấp thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm thuế cho các doanh nghiệp nhỏ, hạ mức thuế suất thu nhập cá nhân tối đa, và xóa bỏ một số chính sách miễn giảm thuế được sử dụng rộng rãi - bao gồm những chính sách có lợi cho người dân ở những bang có thuế suất cao thân với Đảng Dân chủ. (Xem tiếp)
Một trong những điểm quan trọng trong kế hoạch cải cách thuế của đảng Cộng hòa là hạ thuế doanh nghiệp Mỹ từ 35% xuống 20%, dưới cả mức trung bình 22,5% của các nước công nghiệp trên thế giới.
Theo AFP, đảng Cộng hòa của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đưa ra kế hoạch cải cách thuế như hạ thuế doanh nghiệp, bỏ thuế thừa kế để kích thích tăng trưởng và cứu vãn chương trình nghị sự có nhiều điểm chưa thành của Tổng thống. (Xem tiếp)
"Bà ấy đang ở Dubai", Reuters dẫn lời ông Prayuth hôm nay nói, thêm rằng Bộ Ngoại giao Thái Lan đang theo dõi nơi ẩn náu của bà Yingluck. "Cảnh sát hiện sẽ phải tiếp tục điều phối với Bộ Ngoại giao và Interpol".
Thủ tướng Thái Lan cho biết Bộ Ngoại giao đang tiến hành hủy hộ chiếu của bà Yingluck, theo báo Nation.
Tòa án Tối cao Thái Lan hôm qua kết án vắng mặt bà Yingluck 5 năm tù về tội quản lý cẩu thả chương trình trợ giá lúa gạo cho nông dân, làm thất thoát ngân sách. (Xem tiếp)
Taliban phóng rocket bất thành vào máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng MỹÔng James Mattis đến trụ sở của NATO ở Kabul hôm 27/9. Ảnh: EPA.
Taliban đã nhận trách nhiệm và nói máy bay của ông Mattis là mục tiêu của cuộc tấn công, Zabiullah Mujahid, phát ngôn viên nhóm khủng bố, đăng trên Twitter.
Vài giờ sau khi ông Mattis hạ cánh, các quả rocket được phóng vào sân bay quốc tế Hamid Karzai ở Kabul từ một địa điểm không xác định và rơi xuống một bãi đất trống, CNN dẫn lời Najib Danish, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan, cho hay. Ông không hé lộ có bao nhiêu quả rocket được phóng đi. (Xem tiếp)
Tập đoàn Alibaba đang chi 5,3 tỷ CNY vào Cainiao để tăng cổ phần của mình từ 47% trước đó lên 51%. Khoản đầu tư mới sẽ giúp tập đoàn này có thêm 1 ghế trong Hội đồng quản trị và bầu 4 trong 7 thành viên Hội đồng quản trị của Cainiao.
Giám đốc điều hành Alibaba Daniel Zhang cho biết đang tiếp tục chiến lược "bán lẻ mới” để đem đến những trải nghiệm mua sắm liền mạch cho người mua: "Chúng tôi sẽ tăng cường hợp tác với các đối tác logistics để đạt được mục tiêu này. (Xem tiếp)
"Mỹ đã cam kết tăng cường triển khai luân phiên các khí tài chiến lược gần bán đảo Triều Tiên", Chung Eui-yong, người đứng đầu Văn phòng An ninh Quốc gia tại Seoul hôm qua nói, theo Yonhap.
"Việc triển khai sẽ bắt đầu sớm nhất vào cuối năm nay, giúp chúng tôi củng cố khả năng phòng thủ", ông Chung cho biết thêm. Ông đưa ra thông tin sau khi được hỏi liệu Hàn Quốc có "bất kỳ rạn nứt" nào trong liên minh với Mỹ hay không. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

BizLIVE Gặp gỡ