Thế giới 24h: Anh coi Nga nguy hiểm ngang hàng với IS và Ebola

Linh Linh

17:48 10/11/2015

BizLIVE - Cùng với IS và sốt Ebola, các nhà chức trách Anh có kế hoạch gọi Nga "mối đe dọa mức độ cao nhất", tờ Times cho biết, dẫn nguồn từ Chiến lược an ninh quốc gia mới của Anh, sẽ được Thủ tướng David Cameron công bố ngày 23 tháng 11 tới.

Thế giới 24h: Anh coi Nga nguy hiểm ngang hàng với IS và Ebola

Ảnh minh họa.

Tờ báo của Anh dẫn nguồn riêng của mình trong chính phủ, người đã nói rằng quyết định thừa nhận Nga là mối đe dọa lợi ích quốc gia của Vương quốc Anh, bởi sự gia tăng các hành động "xâm lăng của Nga trong vòng 5 năm qua".
Các ví dụ được nêu ra là việc sát nhập Crimea vào Nga, cũng như các hoạt động quân sự tại Donbass, mà London quy trách nhiệm cho Nga là nguyên nhân kích động. (Xem tiếp)
Lợi nhuận tại các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản đang trên đà giảm sút lần đầu tiên trong hơn 1 năm vào quý III, một phần do kinh tế Trung Quốc lao đao.
Dẫn số liệu của công ty SMBC Nikko Securities, Nhật báo phố Wall cho biết lợi nhuận của 70% công ty Nhật Bản niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo giảm 3,2% so với cùng kỳ năm trước. (Xem tiếp)
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani lên án vụ Nhà nước Hồi giáo chặt đầu một nhóm thường dân tại một khu vực phía Nam, nơi xảy ra các vụ đụng độ chết người gần đây giữa các nhánh Taliban thù nghịch. (Xem tiếp)
Sharp đang rơi vào tình trạng khốn đốn tận cùng khi giá cổ phiếu của hãng xuống thấp nhất trong vòng 50 năm và phải bán tòa nhà trụ sở chính được xây dựng từ gần 1 trăm năm trước. (Xem tiếp)
Báo Đài Loan tỏ ra thất vọng rằng ông Tập Cận Bình không đáp ứng yêu cầu của ông Mã Anh Cửu muốn Bắc Kinh bỏ mối đe dọa thường trực bằng hỏa tiễn với hòn đảo tại cuộc gặp 'lịch sử' cuối tuần qua. (Xem tiếp)
Pou Chen, Feng Tay hay Tae Kwang Vina - những cái tên khá xa lạ này lại đang là những doanh nghiệp đóng vai trò trọng yếu của ngành xuất khẩu giầy dép của Việt Nam. (Xem tiếp)
Không giống như nhiều quỹ đầu tư khác, quỹ Western Asset Management - với tổng số vốn quản  lý lên tới 466 tỷ USD, đã liên tục tăng tỷ trọng đầu tư vào Trung Quốc trong danh mục đầu tư tại các quốc gia đang phát triển trong thời gian qua. (Xem tiếp)

LINH LINH

BizLIVE - Gặp gỡ