Quốc gia duy nhất trên thế giới khiến IS phải khiếp sợ

Song Hy

15:24 20/06/2016

Không phải là những cường quốc quân sự hàng đầu thế giới như Nga hay Mỹ, Israel mới là quốc gia mà mới chỉ gọi tên IS đã phải nép mình run sợ.

Quốc gia duy nhất trên thế giới khiến IS phải khiếp sợ

srael mới là quốc gia mà mới chỉ gọi tên IS đã phải nép mình run sợ

Đây là nhận định của Jürgen Todenhöfer, nhà báo đầu tiên thâm nhập vào sào huyệt của tổ chức khủng bố đáng sợ nhất hành tinh, IS.

"Đất nước duy nhất khiến IS phải khiếp sợ là Israel. Họ nói với tôi rằng, quân đội của quốc gia này quá mạnh so với họ.

Họ nghĩ rằng họ có thể đánh bại được lực lượng bộ binh của Anh và Mỹ vì những người này không có kinh nghiệm đánh du kích hay đưa ra các chiến lược chống khủng bố", nhà báo người Đức tiết lộ.

Nhà báo từng là một chính trị gia này cho biết, các tay súng từng nhiều lần mạnh miệng tuyên bố có thể “ăn tươi nuốt sống” lính Anh và lính Mỹ, nhưng lại có một niềm tin bất diệt rằng Lực lượng phòng vệ Israel là một “mối nguy hiểm thực sự”.

Mặc dù vậy, IS vẫn nhiều lần gửi những lời đe dọa tới “nỗi khiếp đảm” qua những đoạn video tuyên truyền của mình. Trong đó, tổ chức khủng bố khét tiếng nhất hành tinh thế sẽ tiêu diệt “căn bệnh Do Thái” trên thế giới và không thể để sót “bất cứ người Do thái nào” ở Jerusalem.

Song trên thực tế, IS vẫn chưa hề thanh toán bất cứ người Do thái nào hay xóa sổ“căn bệnh Do Thái” như chúng từng nói mặc dù các nhánh khủng bố của IS vẫn đang được cho là hoạt động ở dải Gaza.

Theo VTC