Quốc gia có một phần ba cư dân là triệu phú

Hà Thu

11:34 30/07/2016

Nếu bạn muốn đi dạo cũng gặp triệu phú, hãy đến Monaco - nơi có mật độ triệu phú cao nhất thế giới.

Quốc gia có một phần ba cư dân là triệu phú

Cứ ba người ở Monaco thì có một là triệu phú. Ảnh: A. Nurturing Moment

Xếp sau Monaco là hai thành phố Zurich và Geneva của Thụy Sĩ, với tỷ lệ lần lượt 25% và 20% cư dân là triệu phú, theo khảo sát mới nhất của Wealth Insight và tạp chí Spear's. Khảo sát chỉ tính những người có tài sản từ 1 triệu USD trở lên, đã trừ giá trị nhà ở chính.

"Monaco vẫn tiếp tục sản sinh thêm nhiều triệu phú, với mật độ cao hơn tất cả nơi khác. So với xếp hạng cách đây 2 năm, số triệu phú tại đây đã tăng 6%. Ở đây có những đặc quyền mà chỉ người siêu giàu mới có thể chạm tay tới", Oliver Williams - nhà phân tích tại Wealth Insight cho biết.

New York là thành phố duy nhất không thuộc châu Âu nằm trong top 5 toàn cầu, với một trên 21 người dân là triệu phú. Thành phố này đứng thứ 4.

London tăng một bậc trong danh sách, lên thứ 5, với tỷ lệ một trên 29. Châu Âu áp đảo danh sách này, với 7 thành phố trong top 10. Thủ đô Oslo (Na Uy) đứng thứ 6, Hong Kong (Trung Quốc) xếp thứ 7, Frankfurt (Đức), Singapore và Amsterdam (Hà Lan) chiếm ba vị trí còn lại.

Dublin (Ireland) xếp thứ 13 toàn cầu. Theo giới phân tích, đây là điều khá ngạc nhiên. "Dublin có mật độ triệu phú khá cao so với nhiều thủ đô châu Âu khác. Phần lớn họ giàu lên nhờ công nghệ. Dublin đang thu hút nhân tài ngành này trên khắp châu Âu và Mỹ", Williams nhận xét.

Theo VnExpress

Từ khóa: Monaco, triệu phú

Emagazine