Pháp tích cực thu hút vốn đầu tư từ Trung Quốc

Anh Quân

16:11 04/07/2015

Thủ tướng Pháp Manuel Valls vừa cam kết rằng các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ nhận được “sự chào đón cao nhất trên toàn châu Âu” sau khi Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường kết thúc chuyến công du Pháp ba ngày, trong đó lãnh đạo hai nước đã ký kết các hợp đồng trị giá hàng tỷ euro.

Pháp tích cực thu hút vốn đầu tư từ Trung Quốc

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (phải) trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius hồi tháng 5. Ảnh: THX-TTXVN

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Pháp - Trung Quốc ở thành phố miền nam Toulouse, Thủ tướng Pháp Valls cho biết ông mong muốn gửi thông điệp trên tới giới lãnh đạo doanh nghiệp Trung Quốc.
Trong chuyến công du Pháp lần này của ông Lý Khắc Cường, lãnh đạo hai nước đã ký hơn 50 thỏa thuận nhằm tăng cường quan hệ hợp tác khi Pháp nỗ lực hồi sinh nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Nhân chuyến công du kể trên, Pháp và Trung Quốc đã ký thêm các thỏa thuận trị giá 3,5 tỷ euro, ngoài các thỏa thuận về tín dụng và tài chính trị giá nhiều tỷ euro.
Bên cạnh đó, Pháp và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực hạt nhân dân sự và một thỏa thuận “có ý nghĩa lịch sử” để cùng hợp tác tại các nền kinh tế mới nổi ở châu Phi và châu Á.

Paris cũng tích cực thu hút thêm các nhà đầu tư Trung Quốc và tìm cách cân bằng cán cân thương mại giữa hai nước. Pháp đã thâm hụt thương mại 26 tỷ euro (29 tỷ USD) với Trung Quốc trong năm 2013.

Theo Báo Tin tức

BizLIVE - Gặp gỡ