Paris “đìu hiu” du khách sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu

M.L

16:23 17/11/2015

Tháp Eiffel, nơi thu hút 7 triệu lượt khách mỗi năm, vẫn chưa có thông báo về thời điểm mở cửa đón khách trở lại, trong khi một số hãng hàng không đã đồng ý trả lại tiền vé cho hành khách.

Paris “đìu hiu” du khách sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu

Lực lượng an ninh Pháp tuần tra tại lối vào nhà thờ Notre Dame ở thủ đô Paris. Nguồn: makemefeed

Trong lúc nước Pháp tưởng niệm những nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố cuối tuần trước ở thủ đô Paris, còn có một "nạn nhân" khác là ngành du lịch trị giá hàng tỷ USD của Paris.

Trước sự kiện đẫm máu đêm 13/11, hình ảnh du khách chen nhau chụp hình trước nhà thờ Notre Dame hay du thuyền trên sông Seine, hoặc nhóm khách du lịch dừng chân thưởng thức tiếng đàn của một nghệ nhân trên cầu Pont des Arts là những khung cảnh quen thuộc ở Paris, thành phố du lịch hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, hiện nay hầu hết người dân và du khách đều cảm thấy bất an vì các vụ tấn công khủng bố.

Nhiều người đến những địa điểm xảy ra các vụ tấn công để đặt hoa tưởng niệm và bày tỏ sự thương cảm đối với những người bị thiệt mạng.

Ngày 16/11, Viện bảo tàng Louvre và các điểm tham quan khác như Nhà hát Opera Paris đã mở cửa trở lại. Khu giải trí Disneyland Paris đóng cửa đến hết ngày 17/11.

Tháp Eiffel, nơi thu hút 7 triệu lượt khách mỗi năm, vẫn chưa có thông báo về thời điểm mở cửa đón khách trở lại.

Một số hãng hàng không đồng ý trả lại tiền vé cho hành khách đổi ý không muốn tới Paris.

Anh Mohamed Nachait, một người lái taxi ở Paris, cho biết anh cảm thấy lo âu về công việc của mình do nguồn sống chủ yếu là nhờ du lịch. Các nhà hàng và khách sạn cũng dự kiến tình trạng đặt phòng giảm sút trong thời gian tới, khi một số du khách hủy đặt chỗ sau vụ tấn công khủng bố.

Giới quan sát trong ngành cho hay giờ vẫn là quá sớm để đánh giá những ảnh hưởng của vụ khủng bố và tình trạng thắt chặt an ninh toàn quốc đối với lĩnh vực du lịch Paris nói riêng và của Pháp nói chung.

Trước đó, ngành du lịch Paris cũng mất vài tháng để phục hồi sau những vụ tấn công khủng bố hồi tháng Một.

Theo TTXVN

Emagazine