Những khoảnh khắc xúc động khi ông Obama nói lời tạm biệt

PHẠM KHÁNH

15:23 11/01/2017

Trong buổi lễ đọc diễn văn chia tay tại Cung điện McCormick ở thành phố quê nhà Chicago, bang Illinois lúc 21h ngày 10/1 (9h sáng ngày 11/1 theo giờ Việt Nam), ông Obama đã nghẹn ngào cảm ơn vợ con đã sát cánh cùng ông 8 năm qua tại Nhà Trắng.

Những khoảnh khắc xúc động khi ông Obama nói lời tạm biệt

Khoảng khắc ông Obama xúc động khi đọc bài diễn văn chia tay.

Hướng về Đệ nhất phu nhân Michelle, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói: “Em đã gánh vác trọng trách mà em không bắt buộc phải gánh vác, nhưng em đã tự nguyện gánh vác nó. Tôi tự hào về em và đất nước cũng tự hào về em”.

Ông Obama đã gây xúc động khi nói tiếp về các con: "Các con đã thành những cô gái tuyệt vời, thông minh và xinh đẹp, nhưng quan trọng hơn, các con là những cô gái nhân hậu, chín chắn và chan chứa khát vọng. Các con đã dễ dàng vượt qua những áp lực khi là người của công chúng. Một trong những điều tự hào nhất trong đời cha là được làm cha của các con".

Ông Obama cũng gửi lời cảm ơn đến Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ông cho hay, ông coi ông Biden giống như một thành viên trong gia đình.

Ông từ biệt với một câu nói đầy hy vọng: "Tôi rời sân khấu này đêm nay với sự lạc quan về đất nước thậm chí hơn cả khi tôi bắt đầu nhiệm kỳ của mình".

Sau đây là một số hình ảnh đầy xúc động trong buổi lễ đọc diễn văn chia tay của ông Obama.


Ông Obama chào tại sân khấu ởCung điện McCormick trước khi đọc bài diễn văn chia tay.Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cùng con gáiMaliaObama xúc động trước phát biểu của ông Obama.


Ông Obama nói lời cảm ơn vợ và các con vì đã sát cánh cùng ông trong 8 năm qua tại Nhà Trắng.
Khoảng khắc ông Obama xúc động khi đọc bài diễn văn chia tay.
Người dân Mỹ đang theo dõi bài diễn văn qua truyền hình.


Những người có mặt tại hội trường vỗ tay khi nghe bài diễn văn của ông Obama.


Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden

Ông Obama nói lời cảm ơnPhó Tổng thống Mỹ Joe Biden.Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng phu nhân, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và con gái Malia Obama.
Người dân Chicago giơ biển chào đón ông Obama và gửi lời cảm ơn ông.

Theo Infonet

BizLIVE Gặp gỡ