Người Đức sợ mối quan hệ với Mỹ sẽ tồi tệ nếu ông Trump thắng cử

PV

08:00 07/11/2016

Theo Reuters, một cuộc thăm dò dư luận được công bố ngày 6/11 cho thấy, hơn 3/4 người Đức cho rằng mối quan hệ của nước này với Mỹ sẽ trở nên căng thẳng nếu ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử vào ngày 8/11 tới. 

Người Đức sợ mối quan hệ với Mỹ sẽ tồi tệ nếu ông Trump thắng cử

Donald Trump.

Cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi tổ chức Emnid cho thấy, 77% người Đức lo sợ sự căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ-Đức nếu ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. 
Trong khi đó, 67% số người được hỏi nghĩ rằng mối quan hệ gần gũi của Đức với Mỹ sẽ tiếp tục không thay đổi nếu ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton đắc cử.
Trong số những mối quan ngại hàng đầu của Đức là quan điểm của ông Trump về Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), liên minh quân sự mà cả Mỹ và Đức đều là thành viên.
Đức là đối tác thương mại châu Âu lớn nhất của Mỹ và là thị trường lớn thứ 6 cho các mặt hàng xuất khẩu của Mỹ. Hai nước đã có mối quan hệ gần gũi kể từ khi Mỹ giúp tái thiết một nước Đức bị tàn phá sau Chiến tranh Thế giới 2.

Theo VietnamPlus

Từ khóa: Mỹ, Tổng thống

Emagazine