Máy bay chở 100 người, rơi bánh khi hạ cánh

Trang Trần

07:12 27/10/2015

Một phi cơ mang của hãng hàng không British Airways gặp sự cố rơi 1 bên bánh đáp khi hạ cánh xuống sân bay tại Nam Phi ngày 26/10.

Máy bay chở 100 người, rơi bánh khi hạ cánh

Ảnh minh họa.

Chiếc máy bay gặp nạn là dòng Boeing 737, mang cờ hãng hàng không British Airways nhưng thuộc quản lý công ty Comair – một hãng hàng không có trụ sở tại Nam Phi. Hãng hàng không British Airways đã xác nhận thông tin trên.

Theo truyền thông địa phương, một hành khách nhìn thấy tia lửa lóe lên khi phần cánh trái của chiếc Boeing 737 roẹt xuống đường băng lúc máy bay đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tambo OR tại Johannesburg, Nam Phi. Khi máy bay hạ cánh thành công, 94 hành khách trên máy bay được đưa ra ngoài bằng cầu thang khẩn cấp.

“Comair xác nhận, chuyến bay mang số hiệu BA6234 khởi hành lúc 10:35 ngày 26/10 từ sân bay Elizabeth, chở 6 thành viên, 94 hành khách đã gặp sự cố trong lúc hạ cánh tại Sân bay quốc tế Tambo OR cùng ngày”.

“Chúng tôi xác nhận, tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn đều không bị thương” – đại diện Comair cho biết.

“Chiếc Boeing 737-400 gặp vấn đề với bánh đáp ngay sau khi vừa chạm đất. Khi phi hành đoàn nhận thấy rung lắc bất thường ngay sau khi bánh đáp bên trái của máy bay rơi ra, máy bay đang trên đường băng, thực hiện tiến trình hạ cánh theo đúng chuẩn”.

Đội cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường ứng cứu. “Vì lý do an ninh và an toàn, đường băng nơi chiếc máy bay đáp đã được chặn. Comair cùng các cơ quan liên quan sẽ điều tra làm rõ sự việc” – đại diện Công ty sân bay SA – cơ quan quản lý 9 sân bay Nam Phi cho biết.

Theo baogiaothong.vn

Từ khóa: máy bay, sân bay

BizLIVE - Gặp gỡ