Máy bay Anh chở 137 người va chạm UAV lúc hạ cánh

Phúc Duy

09:32 18/04/2016

Máy bay Airbus A320 của hãng British Airways (Anh) chở 137 người va chạm một vật thể được cho là một máy bay không người lái (UAV) vào ngày 17/4, giữa lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Heathrow (Anh).

Máy bay Anh chở 137 người va chạm UAV lúc hạ cánh

Máy bay của hãng British Airways (Anh) va chạm một UAV vào ngày 17.4 - Ảnh minh hoạ: Reuters

Vụ việc đang được điều tra và đây là vụ máy bay thương mại va chạm UAV đầu tiên sau hàng loạt vụ UAV suýt va chạm máy bay dân sự ở Anh, theo AFP.
Chiếc Airbus A320, chở 132 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đang giảm độ cao để chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Heathrow thì va chạm với UAV.
AFP dẫn lời một nữ phát ngôn viên không nêu tên của lực lượng cảnh sát London (Anh) cho biết: “Một phi công trên chuyến bay từ Geneva chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Heathrow báo với cảnh sát là ông ấy tin rằng một UAV đã va chạm với máy bay. Máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay Heathrow. Vật thể được cho là UAV đã đâm vào đầu máy bay”.
Một phát ngôn viên không nêu tên của hãng British Airways cho AFP biết chiếc Airbus A320 đang được kiểm tra.
“An toàn và an ninh luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi đang hỗ trợ cảnh sát điều tra”, người phát ngôn của British Airways nói.
UK Airprox Board, cơ quan an toàn hàng không Anh, hồi tháng 3.2016 cho biết có 23 vụ UAV suýt đâm máy bay thương mại trong giai đoạn tháng 4-10.2015 ở Anh.
Theo luật của Anh, UAV không được phép bay gần các máy bay, trực thăng và sân bay và chỉ được bay ở độ cao dưới 122 m.

Theo Báo Thanh Niên