Kim Jong-un lần đầu lên tiếng về đầu đạn hạt nhân

Đỗ Quyên

10:29 09/03/2016

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa khẳng định các nhà khoa học nước này đã thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân gắn với các tên lửa đạn đạo.

Kim Jong-un lần đầu lên tiếng về đầu đạn hạt nhân

Ông Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên đã thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân. Ảnh: Reuters.

Truyền thông Triều Tiên trước đây từng đưa tin rằng các đầu đạn hạt nhân của nước này đã được thu nhỏ thành công, nhưng đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo trẻ họ Kim được dẫn lời trực tiếp.
“Đầu đạn hạt nhân đã được tiêu chuẩn hóa để phù hợp với các tên lửa đạn đạo bằng cách thu nhỏ lại”- Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un hôm 8-3 trong khi nhà lãnh đạo này đang đi thị sát một cơ sở hạt nhân.
“Đây có thể gọi là sự răn đe hạt nhân thực sự” – ông Kim nhấn mạnh.
Cũng theo KCNA, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng thị sát các đầu đạn hạt nhân được thiết kế cho lò phản ứng nhiệt hạch – loại được sử dụng để chế tạo bom hydrogen.
Hồi tuần trước, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vừa áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Bình Nhưỡng vì vụ thử hạt nhân hồi tháng 1 vừa qua. Triều Tiên khẳng định đó là một vụ thử bom nhiệt hạch nhưng giới chuyên gia tỏ ra nghi ngờ.
Đáp trả lệnh trừng phạt, Triều Tiên tăng cường các đe dọa thông qua truyền thông nước này. Hồi tuần trước, ông Kim Jong-un đã ra lệnh cả nước sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân bất kỳ lúc nào để đối mặt với các đe dọa từ kẻ thù.

Theo Báo Người Lao Động

BizLIVE - Gặp gỡ