John McCain so sánh tranh cãi về Trump với bê bối Watergate

Vũ Phong

15:38 18/05/2017

Thượng nghị sĩ John McCain đánh giá những tranh cãi về mối liên hệ giữa chính quyền Trump và Nga đã ngang quy mô vụ Watergate.

John McCain so sánh tranh cãi về Trump với bê bối Watergate

Thượng nghị sĩ John McCain.

"Tôi nghĩ mọi chuyện đang chạm đến quy mô vụ bê bối Watergate", CNN dẫn lời McCain tại một sự kiện do Viện Cộng hòa Quốc tế tổ chức tối 16/5 khi nói về những tranh cãi gần đây liên quan đến cáo buộc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump có liên hệ với Nga.

"Đó chẳng khác gì con rết không ngừng rơi giày. Cứ mỗi vài ngày lại có một khía cạnh mới xuất hiện trong tình hình chẳng lấy gì làm hay ho này", ông McCain bình luận.

Thượng nghị sĩ này ám chỉ tới Watergate, vụ bê bối đầu thập niên 1970 từng khiến Tổng thống Richard Nixon mất chức sau cuộc điều tra xuất phát từ cáo buộc thân tín cùng ủy ban vận động bầu cử của ông này nghe lén văn phòng Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ.

Julie Tarallo, người đại diện của McCain, sau đó nhanh chóng lên tiếng giải thích về phát ngôn của ông. "Bình luận của thượng nghị sĩ McCain tối nay chỉ nhằm nói rằng những tiết lộ liên tiếp về cáo buộc Nga can dự bầu cử 2016 gợi lại những bê bối trước đây", Tarallo nói. "Ông tiếp tục kêu gọi thành lập một ủy ban điều tra". 

Sóng gió gần đây liên tiếp ập đến với chính quyền Tổng thống Trump sau khi ông bất ngờ sa thải giám đốc FBI James Comey trong lúc cơ quan này đang điều tra về mối liên hệ giữa chiến dịch của Trump với Nga.

Truyền thông Mỹ mới đây dẫn một bản ghi chép của Comey, cho rằng ông Trump từng đề nghị FBI chấm dứt điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn liên quan việc ông này từng gặp đại sứ Nga tại Washington trước khi Trump nhậm chức.

Trump cũng bị tố chia sẻ thông tin mật với ngoại trưởng Nga và đại sứ Nga tại Mỹ trong cuộc hội đàm kín ngày 10/5 ở Phòng Bầu dục. Nhà Trắng bác bỏ cáo buộc này, khẳng định Tổng thống có quyền công bố những thông tin mật phù hợp với tính toán và lợi ích của nước Mỹ.

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 17/5 bổ nhiệm một cựu giám đốc FBI làm cố vấn đặc biệt điều tra cáo buộc mối liên hệ Trump - Nga.

Theo VnExpress

BizLIVE Gặp gỡ