IS “nhận bừa“ bắn hạ máy bay Mỹ để thị uy

THÁI LAI

11:46 26/07/2016

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố bắn hạ một chiến đấu cơ của Mỹ và phi hành đoàn ở tỉnh Anbar, Iraq. Tuy nhiên, Lầu Năm Góc bác bỏ thông tin trên.

IS “nhận bừa“ bắn hạ máy bay Mỹ để thị uy

Binh sĩ Mỹ ở căn cứ không quân Ain Al-Asad. Nguồn: Mirror

RT đưa tin, IS tuyên bố các tay súng của tổ chức đã bắn hạ một chiến đấu cơ của Mỹ ở tỉnh Anbar, Iraq. Chiếc phi cơ bay gần căn cứ không quân Ain Al-Asad do Mỹ và Iraq cùng điều hành, cách thủ đô Baghdad chừng 100 dặm về phía bắc.

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc phủ nhận thông tin này, nói rằng tuyên bố trên của phiến quân IS là không đúng sự thật. Lầu Năm Góc khẳng định tất cả máy bay của liên quân vẫn an toàn.

Quân đội Mỹ thực hiện chiến dịch không kích IS từ năm 2014. Khoảng 73 cuộc không kích của liên quân đã được tiến hành ở Iraq vào cuối tuần qua.

Lãnh thổ IS hiện đang teo tóp dần sau các đợt càn quét của liên quân, song vẫn kiểm soát các lãnh thổ quan trọng ở miền Đông Syria và tây bắc Iraq, kể cả TP Mosul lớn thứ hai thế giới.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Barack Obama hạ lệnh triển khai thêm 560 binh sĩ hỗ trợ cho lực lượng an ninh Iraq nhằm giành lại quyền kiểm soát Mosul. Cùng thời điểm, Pháp đã điều tàu sân bay Charles de Gaulle tới khu vực để tiến hành các cuộc không kích mới.

Theo Báo Pháp Luật TPHCM

BizLIVE - Gặp gỡ