Hàng nghìn người tại Trung Quốc phản đối dự án hạt nhân

PV

16:53 08/08/2016

AFP đưa tin, nguồn tin địa phương ngày 8/8 cho biết hàng nghìn người dân Trung Quốc ở thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đã xuống đường biểu tình phản đối một dự án xây dựng cơ sở chế biến chất thải hạt nhân tại nước này mà Trung Quốc hợp tác với Pháp.

Hàng nghìn người tại Trung Quốc phản đối dự án hạt nhân

Ảnh minh họa.

Người dân thành phố Liên Vân Cảng, cách Thượng Hải 480km về phía Bắc, đã hô lớn khẩu hiệu và phất cao băng đô bên ngoài các văn phòng chính phủ cuối tuần qua để chỉ trích về những tác động đến sức khỏe mà nhà máy xử lý chất thải hạt nhân có thể được xây dựng theo đề xuất của hai nước.
Một nhân viên nam giấu tên làm việc cho một khách sạn mói: “Việc xây dựng một nhà máy xử lý chất thải hạt nhân ở Liên Vân Cảng là một thảm họa cho các thế hệ trẻ, người dân địa phương có quyền lên tiếng phản đối.”
Hồi năm 2012, tập đoàn năng lượng hạt nhân của Pháp Areva đã đồng ý hợp tác với đoàn Hạt nhân Quốc gia Trung Quốc (CNNC) để xây dựng một cơ sở tái chế hạt nhân ở Trung Quốc, mà không đề cập đến vị trí cụ thể của cơ sở này.
Tuy nhiên, người dân địa phương nói rằng Liên Vân Cảng là ứng cử viên hàng đầu vì một nhà máy điện hạt nhân mới có quy mô lớn đang được CNNC xây dựng gần đó.

Theo VietnamPlus

BizLIVE - Gặp gỡ