Hải quân Nga có hơn 80 tàu chiến hoạt động trên toàn thế giới

Bảo Vinh

19:00 26/07/2015

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hơn 80 tàu hải quân thuộc nhiều lớp khác nhau đang làm nhiệm vụ tại nhiều vùng biển như Đại Tây Dương, Địa Trung Hải và vịnh Aden.

Hải quân Nga có hơn 80 tàu chiến hoạt động trên toàn thế giới

Tuần dương hạm Moskva, soái hạm của hạm đội Biển Đen Nga - Ảnh: AFP

Thông tin này được công bố trong thông điệp của Bộ Quốc phòng chào mừng Ngày Hải quân Nga 26/7, theo hãng tin Sputnik (Nga) ngày 26/7.
Dẫn đầu số tàu chiến này là tuần dương hạm Moskva, soái hạm của hạm đội Biển Đen, đang làm nhiệm vụ tại Nam Đại Tây Dương. Các tàu hải quân Nga cũng đang làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng hải tại vịnh Aden gần khu vực Sừng châu Phi. Ngoài ra, hơn 10 tàu chiến và tàu hỗ trợ đang hoạt động tại Địa Trung Hải.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết 2 tàu ngầm điện-diesel thuộc dự án 636.3 (Kilo) là Novorossiysk và Rostov-on-Don sẽ được biên chế gia nhập hạm đội Biển Đen vào cuối năm nay. Trong khi đó, Nga cũng đang đóng các tàu tuần tra thế hệ mới để đưa vào 6 đơn vị, có khả năng hộ tống, chống cướp biển và duy trì an toàn khu vực.
Hãng tin Itar TASS cũng dẫn lời Tư lệnh Hải quân Nga Viktor Chirkov ngày 26.7 cho biết Hải quân sẽ nhận được 10 tàu chiến và hơn 40 tàu hỗ trợ trước cuối năm nay. Ông Chirkov cũng nói rằng Nga có kế hoạch đóng các tàu ngầm thuộc lớp Borei, Yasen và Lada sau năm 2015.

Theo Báo Thanh Niên