Hai máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa khủng bố

Hồng Duy

11:12 18/11/2015

Hai phi cơ chở khách của hãng hàng không Air France buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì bị dọa đánh bom trong hành trình từ Mỹ về Pháp.

Hai máy bay Pháp hạ cánh khẩn cấp vì bị đe dọa khủng bố

Cảnh sát chờ sẵn trên đường băng khi phi cơ của Air France hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: RT

Hai phi cơ buộc phải tiếp đất khi thực hiện hành trình từ Washington và Los Angeles về Paris, RT đưa tin. Ngay sau khi hạ cánh, tất cả hành khách được sơ tán. Theo các nguồn tin chưa được xác nhận, một chiếc máy bay bị đe dọa đánh bom trong khi chiếc còn lại có thể bị không tặc.

Trên trang mạng xã hội Twitter, một hành khách tự nhận có mặt trên chuyến bay AF65, cho biết, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp trên đường tới Paris. Một hành khách khác cho biết cảnh sát có mặt khắp mọi nơi ngay sau khi phi cơ tiếp đất.

Chuyến bay số hiệu AF65 phải hạ cánh xuống thành phố Salt Lake vì đe dọa đánh bom khi thực hiện lộ trình từ Los Angeles tới Paris. Các quan chức hàng không xác nhận mối đe dọa với AF65 sau khi nhận cảnh báo. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã có mặt tại sân bay.​

Chuyến bay còn lại, mang số hiệu AF55, khởi hành từ Washington đã phải chuyển hướng tới Halifax vì đe dọa an ninh. Người phát ngôn Sân bay quốc tế Halifax cho biết, máy bay đã hạ cánh an toàn và hành khách đang được sơ tán, CBC News đưa tin.​

Theo Zing News

Emagazine