Donald Trump lại gây sốc với tuyên bố giành lại việc làm từ Việt Nam

Kiều Oanh

16:44 22/02/2016

Phát biểu sau chiến thắng tại cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina ngày 20/2, ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ giành lại công ăn việc làm “từ tay Mexico, Nhật, Việt Nam và Trung Quốc”.

Donald Trump lại gây sốc với tuyên bố giành lại việc làm từ Việt Nam

Ông Donlad Trump đang là ứng viên tổng thống đình đám của đảng Cộng hòa - Ảnh: Reuters.

Ông Trump bảo rằng mình “biết cách làm điều đó”, tuyên bố sẽ xem lại các thỏa thuận thương mại đã ký kết với các nước kể trên.
Trong cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông CNN sau đó, ông Trump một lần nữa lặp lại rằng sở dĩ ông ta được những người Mỹ gốc Phi yêu quý là vì ông sẽ giành lại công ăn việc làm cho họ từ tay người Trung Quốc, Mexico, Việt Nam và Ấn Độ cùng tất cả những nước “đã giành mất công ăn việc làm của chúng ta”. Tuyên bố này được đưa ra khi ông Trump đang đề cập tới tình trạng thất nghiệp cao trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi.
Trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông Trump cũng cho rằng ông sẽ bước vào “vòng chung kết” trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với bà Hillary Clinton - ứng viên nổi bật của Đảng Dân chủ. Theo lời ứng viên Trump thì cùng với đối thủ Clinton, hai người sẽ kéo tỉ lệ bỏ phiếu đạt mức cao nhất trong lịch sử bầu cử ở Mỹ.
Cho tới nay, ông Trump đã chiến thắng tại 2 trong 3 cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa và về nhì trong một cuộc.

Theo Báo Thanh Niên

Từ khóa: Hoa Kỳ, bầu cử

BizLIVE - Gặp gỡ