Đội ngũ tranh cử của bà Clinton cũng bị tấn công mạng

Sơn Hà

06:51 30/07/2016

Sau các mạng lưới của đảng Dân chủ, đến lượt hệ thống máy vi tính thuộc đội ngũ tranh cử của cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng bị tấn công mạng.

Đội ngũ tranh cử của bà Clinton cũng bị tấn công mạng

Tỷ lệ ủng hộ dành cho bà Clinton đang vượt trội ông Trump Ảnh: NYT.

Theo Reuters, Cục Điều tra liên bang (FBI) và Bộ Tư pháp xác nhận đang điều tra vụ việc. Các chuyên gia tư nhân phát hiện vụ xâm nhập và cho rằng nó tương tự với cuộc tấn công mạng nhắm vào các tổ chức của đảng Dân chủ Mỹ thời gian qua.

Trước đó hệ thống vi tính của Ủy  ban Dân chủ quốc gia (DNC) và Ủy ban Chiến dịch Quốc hội Dân chủ (DCCC) đều bị xâm nhập. Các quan chức Mỹ tuyên bố có nhiều bằng chứng cho thấy đây là tác phẩm của tin tặc Nga.

Mới đây, một người phát ngôn của bà Clinton cho biết bọn tin tặc đã xâm nhập vào một chương trình phân tích dữ liệu của DNC, được đội ngũ tranh cử của cựu đệ nhất phu nhân sử dụng. Tuy nhiên ông khẳng định hệ thống nội bộ của lực lượng bà Clinton vẫn an toàn.

Nột ngày sau khi bà Clinton chính thức trở thành ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, tỷ lệ ủng hộ dành cho bà tăng cao hơn 6% so với ông Trump. Theo khảo sát của Reuters/Ipsos, gần 41% cử tri được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho bà Clinton, 35% ủng hộ ông Trump và 25% chọn “người khác”.Phía Nga bác bỏ mọi cáo buộc tấn công mạng. Điện Kremlin mô tả đó là “màn tuyên truyền chống Nga vô cùng thâm độc”. Nhưng nhiều quan chức đảng Dân chủ cho rằng chính quyền Matxcơva tổ chức vụ xâm nhập để giúp tỷ phú Donald Trump thắng cử tổng thống.

Theo Zing News

Từ khóa: Mỹ, Tổng thống