Đại sứ quán Philippines hối thúc công dân ở Trung Quốc thận trọng

P.V

14:33 12/07/2016

Trong bức thư gửi các công dân Philippines ở Trung Quốc, Đại sứ quán Philippines đã cảnh báo họ phải thận trọng do những căng thẳng trước thềm PCA ra phán quyết.

Đại sứ quán Philippines hối thúc công dân ở Trung Quốc thận trọng

Ảnh minh họa.

Đại sứ quán Philippines tại Trung Quốc ngày 12/7 đã hối thúc công dân Philippines thận trọng với “những lời đe dọa” cá nhân và tránh các cuộc tranh luận chính trị trước khi Toà Trọng tài Thường trực (PCA) ở La Haye (Hà Lan) ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan vấn đề chủ quyền ở Biển Đông.
Trong một bức thư điện tử gửi các công dân Philippines ở Trung Quốc, Đại sứ quán Philippines đã cảnh báo họ phải “thận trọng” do những căng thẳng trước thềm PCA ra phán quyết. 
Theo nội dung bức thư mà hãng tin AFP có được, các công dân Philippines được khuyến cáo “tránh các cuộc tụ họp và thảo luận công khai về các vấn đề chính trị”, đặc biệt là trên các mạng truyền thông xã hội. 
Họ còn được hối thúc mang theo chứng minh thư “mọi lúc” và thông báo bất cứ mối đe dọa nào mà họ nhận được cho Đại sứ quán Philippines và cảnh sát Trung Quốc.
Sáng 12/7, hơn 20 cảnh sát Trung Quốc đã được bố trí bên ngoài Đại sứ quán Philippines, cùng nhiều cảnh sát khác trong các xe gần đó.

Theo TTXVN