Chính quyền Mexico quyết từ chối trả tiền xây bức tường trên biên giới với Mỹ

Lê Hằng

16:21 12/01/2017

BizLIVE - Sau khi tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố về kế hoạch xây dựng một bức tường trên biên giới giữa hai nước, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto nói rằng chính phủ Mexico sẽ không trả tiền cho việc xây dựng đó, cũng như có ý định bảo vệ tự do kiều hối, theo Reuters.

Chính quyền Mexico quyết từ chối trả tiền xây bức tường trên biên giới với Mỹ

Một đoạn biên giới Mỹ-Mexico. Ảnh AP Photo/ Guillermo Aria

Hôm thứ Tư, Tổng thống tân cử Hoa Kỳ Donald Trump khẳng định rằng sau khi ông nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, chính quyền của đất nước sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch xây dựng bức tường trên biên giới với Mexico bằng chi phí của Mexico.
Trong trường hợp các nhà chức trách Mexico từ chối, ông Trump dọa sẽ cấm người di cư Mexico chuyển tiền từ Hoa Kỳ về quê hương của họ.
Trước đó, trong một động thái khá thú vị, Công ty Mexico Grupo Cementos de Chihuahua cho biết có khả năng giao sản phẩm xi măng của mình để xây dựng một bức tường trên biên giới giữa hai nước.
"Chúng tôi không chỉ là những người được tuyển chọn, chúng tôi là một nhà sản xuất lớn trong lĩnh vực này và cần phải tôn trọng khách hàng của chúng tôi ở cả hai bên biên giới", cổng thông tin El Universal trích dẫn lời tuyên bố của Enrique Escalante, Tổng giám đốc Grupo Cementos de Chihuahua cho hay.

LÊ HẰNG

Emagazine