Chính phủ Hy Lạp không có ý định kêu gọi tổ chức bầu cử sớm

P.V

08:46 21/07/2015

Theo AFP, ngày 20/7, nữ phát ngôn viên của Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras, bà Olga Gerovassili cho biết chính phủ nước này “không có ý định” kêu gọi tổ chức các cuộc bầu cử sớm trong khi đang phải nỗ lực để hoàn tất thỏa thuận với các đối tác thuộc Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) về gói cứu trợ tài chính mới.

Chính phủ Hy Lạp không có ý định kêu gọi tổ chức bầu cử sớm

Một cửa hàng thịt ở thành phố Thessaloniki, Hy Lạp ngày 20/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu với Hãng thông tấn nhà nước ANA, bà Gerovassili cho biết: “Các cuộc bầu cử không giúp ích gì trong lúc này và chính phủ không có ý định tổ chức bất kỳ cuộc bầu cử nào. Mục tiêu (hiện nay) là hoàn tất thỏa thuận (với châu Âu) và khôi phục trạng thái bình thường và sự ổn định."
Dự luật về gói những biện pháp khắc khổ thứ nhất theo yêu cầu của các chủ nợ để đổi lấy gói cứu trợ trị giá 82 tỷ euro đã vượt qua phiên bỏ phiếu rất căng thẳng tại Quốc hội Hy Lạp hôm 16/7 vừa qua.

Thủ tướng Tsipras sẽ còn phải đối mặt với một thử thách nữa vào ngày 22/7 khi gói các biện pháp thứ hai liên quan đến ngành ngân hàng và tư pháp, sẽ được đưa ra biểu quyết tại quốc hội nước này.

Theo Vietnam Plus

BizLIVE - Gặp gỡ