Bà Clinton từng muốn dùng UAV để ‘trừ khử’ nhà sáng lập WikiLeaks

Phi Yến

16:40 04/10/2016

Bà Hillary Clinton bị tố cáo từng muốn điều máy bay không người lái để tiêu diệt nhà sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange khi trang này khiến cả thế giới rung chuyển với việc công bố các tài liệu mật của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Bà Clinton từng muốn dùng UAV để ‘trừ khử’ nhà sáng lập WikiLeaks

Việc ông Assange (trái) tung lên Wikileaks các tài liệu ngoại giao mật hồi năm 2010 đã gây bất lợi đối với bà Clinton (phải)

Tiết lộ gây sốc trên trang The True Pundit mới đây được xem là “bất ngờ tháng 10” dành cho ứng viên Dân chủ sau khi tờ The New York Times phanh phui vụ ông Trump né thuế vào năm 1995, theo đài Fox News ngày 3.10.

The True Pundit cho hay Washington đã lên kế hoạch trừ khử Assange, và bà Clinton là người đi đầu.

“Chúng ta không thể dùng máy bay không người lái để trừ khử gã này à?”, nữ ngoại trưởng Clinton nói trong một cuộc họp quan trọng vào tháng 11.2010 sau khi Wikileaks làm “rò rỉ” các bức điện mật của Bộ Ngoại giao Mỹ. Và theo The True Pundit, những người còn lại trong phòng họp cười phá lên.

Bà Clinton từng muốn dùng UAV để ‘trừ khử’ nhà sáng lập WikiLeaks - ảnh 1

Trong khi đó, Wikileaks thề sẽ tung ra một loạt thư điện tử được cho là có thể gây tổn thất nặng đối với tham vọng chinh phục Nhà Trắng của cựu ngoại trưởng Mỹ.

Theo Fox News, ông Assange vào tháng 8 đã tiết lộ đang nắm trong tay nhiều tài liệu liên quan đến bà Clinton, và dọa sẽ sớm tung ra trước khi mùa bầu cử kết thúc.

Theo Báo Thanh Niên