Tài chính tuần qua: Một tuần “nghẹt thở” với Fed

Linh Linh

12:44 20/09/2015

BizLIVE - Kết thúc cuộc họp được thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam “nín thở” theo dõi vào đêm 17/9 (khoảng 2 giờ sáng ngày 18-9 giờ Việt Nam), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tuyến bố giữ nguyên lãi suất cơ bản đồng USD ở mức thấp kỷ lục.

Tài chính tuần qua: Một tuần “nghẹt thở” với Fed
Chuyên gia của Bộ Kế hoạch & Đầu tư nhận định dù còn nhiều ý kiến khác nhau trên thế giới, song khả năng quyết định được đưa ra là rất lớn, khi bức tranh kinh tế quý II của Mỹ đã sáng sủa hơn (GDP tăng 2,3%, cao hơn hẳn quý trước). Các chỉ báo kinh tế khác như lạm phát, việc làm... cũng hỗ trợ việc tăng lãi suất. Tuy vậy, nếu quyết định này được đưa ra sẽ ảnh hưởng ở quy mô toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. (Xem tiếp)
MB sẽ sáp nhập SDFC, SouthernBank chính thức về một nhà với Sacombank, cuối tháng 9 sẽ hoàn tất thương vụ sáp nhập PGBank vào Vietinbank… Hàng loạt thương vụ hợp nhất, sáp nhập ngân hàng đã diễn ra trong suốt ba năm qua và đến nay thị trường vẫn chưa hết băn khoăn về những được mất sau cuộc hôn nhân này. (Xem tiếp)
Chợ đổi tiền Móng Cái được hình thành từ cách đây hàng chục năm, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tiềm ẩn nguy cơ của hoạt động theo kiểu “tín dụng ngầm”, ẩn dưới hoạt động trao đổi tiền tệ diễn ra hàng ngày. Để tìm hiểu về hoạt động của nó, chúng tôi đã tiếp cận được với một trong những người được xem là “có số” trong giới “tín dụng ngầm” ở vùng biên… (Xem tiếp)
Thông tin sáp nhập đã lan truyền trên thị trường vài tháng qua và chỉ được xác nhận khi SDF tổ chức họp ĐHCĐ thông qua phương án sáp nhập này (giữa tháng 8/2015). Cuộc "hôn nhân" này có được chấp thuận hay không vẫn còn phải chờ cổ đông MBB đồng thuận thông qua và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phê duyệt. (Xem tiếp)
Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia nhận định FED nếu phải tăng lãi suất sau phiên họp ngày mai cũng không quá 0,25% và điều này ảnh hưởng không đáng kể tới Việt Nam. (Xem tiếp)
Ngày 19/8 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có quyết định điều chỉnh kép tỷ giá, trên nền dự tính ảnh hưởng từ cuộc họp và khả năng FED nâng lãi suất. (Xem tiếp)
Sau những tác động của nhân dân tệ, Việt Nam cần thêm thời gian để ổn định trước khi đón nhận những ảnh hưởng mới từ đồng đôla. (Xem tiếp)
Không bằng lòng với thu nhập tại nơi mình làm việc, Thu ra ngoài kinh doanh tiền dưới hình thức cho vay lãi. Để có tiền làm ăn, đối tượng liên tục “thụt két” và quay vòng đồng vốn của cơ quan với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. (Xem tiếp)
Với thủ đoạn mới, tên trộm có thể đứng từ xa mà vẫn ăn cắp được dữ liệu khách hàng trong cây ATM trong thời gian cực ngắn. (Xem tiếp)
Dù FED giữ nguyên lãi suất nhưng Việt Nam vẫn cần một giải pháp căn cơ hơn để nâng cao chất lượng hàng hóa, dịch vụ và tìm thị trường mới… (Xem tiếp)
Ngày 18/9, trong khi giá USD tại các ngân hàng đồng loạt giảm thì USD ngoài thị trường tự do và vàng lại tăng giá. (Xem tiếp)
Mỗi kênh đầu tư - gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, USD, bất động sản hay đầu tư cổ phiếu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy đâu là kênh đầu tư tốt nhất vào thời điểm hiện tại? (Xem tiếp)
Vốn điều lệ của 12 ngân hàng cuối bảng cộng lại chỉ cao hơn vỏn vẹn 460 tỷ đồng so với vốn điều lệ hiện có của Vietinbank. (Xem tiếp)  

LINH LINH

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%
Thăm dò ý kiến
Bạn có đồng ý tăng thuế suất VAT lên 12%?

BizLIVE - Gặp gỡ