Tài chính 24h: Cậy “top trên”, ông lớn ngân hàng phân biệt đối xử với khách?

Hà My

19:09 26/11/2015

BizLIVE -

Uy tín "top trên" của ngân hàng đang trở thành lý do để một số cán bộ những ngân hàng này có biểu hiện trịch thượng, không tôn trọng khách.

Tài chính 24h: Cậy “top trên”, ông lớn ngân hàng phân biệt đối xử với khách?

Ảnh minh họa.

Những năm gần đây, phân khúc khách hàng hầu như được các ngân hàng thương mại quốc doanh “phân biệt đối xử” rõ ràng. Trong khi nhóm khách VIP được tiếp đãi với dịch vụ 5 sao thì phần lớn khách lẻ vẫn phải nhìn thái độ nhân viên ngân hàng mà giao dịch.
Qua khảo sát các phòng giao dịch của Agribank gần đây, hầu hết các khách hàng đều phàn nàn về chất lượng dịch vụ của ngân hàng. Không hiểu có phải áp lực quá lớn hay không mà giao dịch viên làm việc với thái độ rất khó chịu với khách hàng.
Một ví dụ khác, đó là Vietcombank - ngân hàng lớn sở hữu hạ tầng kỹ thuật hiện đại với gần 140.000 nhân viên, thế nhưng dịch vụ khách hàng hotline thường xuyên bị tắc nghẽn. (Xem tiếp)
Thời gian qua, cơ quan công an liên tục triệt phá những nhóm tội phạm trong lĩnh vực thẻ, cho thấy bọn tội phạm tấn công vào thị trường thẻ ATM ngày càng tăng và theo chiều hướng phức tạp hơn.
Một chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực thẻ ATM đánh giá tội phạm lĩnh vực thẻ ngày càng phức tạp và có những hành động hết sức liều lĩnh. Trước đây, tội phạm thẻ là người Việt Nam và Trung Quốc thì gần đây xuất hiện thêm từ các nước châu Âu. (Xem tiếp)
Thị trường tiền ảo sắp tới sẽ xuất hiện thêm một đồng tiền mới, đó là đồng đôla Bitwalking.
Bitwalking được tạo ra nhằm khuyến khích mọi người tập luyện thể dục, thể thao nhiều hơn, vì đi bộ càng nhiều thì có càng nhiều tiền. Thậm chí, ở những quốc gia nghèo, nơi mà người ta phải đi bộ đi làm, đi học, nay còn có thể kiếm thêm tiền nhờ Bitwalking. (Xem tiếp)
Theo Eximbank, thời gian gần đây phát sinh trường hợp một số công ty lừa đảo, yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin thẻ tín dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán mà họ không hề hay biết.
Cụ thể, ngân hàng cho biết thời gian gần đây một số một số công ty tiếp thị, quảng cáo sản phẩm dịch vụ không đúng sự thật, gây nhầm lẫn cho khách hàng, đồng thời yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin thẻ tín dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán mà chưa có sự đồng ý của khách hàng. (Xem tiếp)
Tin vắn 24h:
- Nguồn tiền nào để xử lý nợ xấu?: Theo TS Cấn Văn Lực, hiện có bốn nguồn tiền xử lý nợ xấu. Thứ nhất là ngân sách nhà nước với trị giá khoảng 2.000 tỉ đồng. Thứ hai là nguồn phát hành trái phiếu. Thứ ba, lấy “mỡ nó rán nó”, nợ xấu mua về để quay vòng vốn. Thứ tư là dùng phương pháp tận thu, bán tài sản đảm bảo, tái cơ cấu và thu lãi, xử lý khoản nợ còn lại”.
- TP.HCM vay 800 triệu USD cho 3 dự án lớn: Năm 2016, TP.HCM tiếp tục triển khai thủ tục để vay vốn nước ngoài cho 3 dự án lớn gồm dự án phát triển giao thông xanh, dự án quản lý rủi ro ngập nước và chương trình hỗ trợ chính sách phát triển cho ngân sách thành phố với tổng mức đầu tư cho cả 3 dự án khoảng 830 triệu USD. UBND TP.HCM cho biết, dự kiến nhu cầu vốn đầu tư từ ngân sách hàng năm khoảng 30.000 - 35.000 tỷ đồng.
- Tiền nhàn rỗi: Tiết kiệm hay đầu tư?: Nếu tiết kiệm là “kênh trú ẩn” an toàn theo kiểu “ăn chắc mặc bền” thì đầu tư được xem là “kênh làm giàu” giúp tăng trưởng tài sản theo thời gian. Nói như T.Harv Eker, tác giả của quyển sách nổi tiếng “Bí quyết Tư Duy Triệu Phú”, thì “người giàu bắt đồng tiền làm việc cho họ”, và đầu tư chính là cách để biến mỗi đồng tiền được ví như một hạt giống, dần phát triển thành một cây to, tức một khối tiền lớn.
- Tín dụng kích thị trường bất động sản: Quan sát phần lớn các kết quả báo cáo tài chính quý III/2015 của doanh nghiệp bất động sản cho thấy, chi phí lãi vay có xu hướng giảm so với cùng kỳ trước. Ngoài ra, một số doanh nghiệp đã trả bớt nợ khi bán được các dự án hoặc huy động vốn từ người mua nhà. Những tín hiệu hiện nay cho thấy tín dụng bất động sản bắt đầu tích cực trở lại, thị trường sôi động, nhiều dự án đắp chiếu đang được hồi sinh. 

HÀ MY

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,508.66 -76.77 -0.31%
Nasdaq 6,856.53 -19.27 -0.28%
Nikkei 225 22,553.22 -141.23 -0.63%
FTSE 100 7,450.87 2.75 0.04%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine