Nhận định chứng khoán 21/4: Nhịp hồi phục gây thất vọng, nhà đầu tư sẽ còn thận trọng

Mai Hương

20:51 20/04/2017

BizLIVE - Nhíp hồi phục không kéo dài được lâu, thị trường đã giảm điểm trở lại. Đây là diễn biến không đem lại sự chắc chắn cho niềm tin nhà đầu tư. Thái độ thận trọng sẽ được duy trì trong các phiên sắp tới.

Nhận định chứng khoán 21/4: Nhịp hồi phục gây thất vọng, nhà đầu tư sẽ còn thận trọng
Rủi ro ngắn hạn ở mức cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)   
Thị trường diễn biến tiêu cực trong phiên 20/4, tuy nhiên nhà đầu tư không cần quá lo ngại về điều này. Nhịp độ giao dịch chậm cho thấy dòng tiền tạm thời lựa chọn đứng ngoài thị trường. Nhìn chung không có nhiều yếu tố tác độ tiêu cực đến môi trường kinh doanh và hoạt động của các doanh nghiệp niêm yết vào thời điểm này. Nhưng mặt khác, biến động ngắn hạn là chưa rõ ràng và rủi ro cho các danh mục ngắn hạn có thể tăng lên.
Trong bối cảnh như vậy, dự kiến phiên giao dịch cuối tuần có thể theo chiều hướng giảm điểm nhẹ. Những mã cổ phiếu được hỗ trợ bởi các thông tin về kết quả kinh doanh quý I sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực. Nhưng về tổng thể, ít có khả năng thanh khoản sẽ cải thiện mạnh trong phiên giao dịch 21/4.
Duy trì tỷ trọng thấp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau phiên giảm điểm hôm nay, chỉ số VN-Index đang tiếp cận dần vùng hỗ trợ gần tại 705-710 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng thấp cho danh mục trung hạn. Tuy nhiên vẫn có thể kết hợp trading mua vào một tỷ trọng nhỏ cho danh mục ngắn hạn khi chỉ số về các vùng hỗ trợ, nhưng cần quay vòng bán ra ngay sau khi thị trường có nhịp hồi.
Quan sát thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường điều chỉnh sau hai phiêu tăng điểm liên tiếp, các chỉ số lùi về các ngưỡng hỗ trợ 710 điểm với VN-Index và 88-88,5 điểm với HNX-Index. Sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột cùng với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khiến thanh khoản suy giảm. Trong những phiên tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự 710 điểm với VN-Index và 89,5-90 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng và quan sát thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.
Xu hướng hướng giảm lại kích hoạt (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Dựa trên sự xác nhận của các tín hiệu kỹ thuật thì xu hướng giảm một lần nữa được kích hoạt cho các biến động theo ngày của VN-Index. Rõ ràng, đợt nảy lên vừa qua của chỉ số đã được chứng minh là không bền vững và ẩn chứa bẫy tăng giá đối với nhà đầu tư mạo hiểm bắt đáy. Do đó, FPTS bảo lưu quan điểm ưu tiên hạn chế rủi ro cho danh mục, nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng tiền mặt lớn và chờ đợi tín hiệu chắc chắn hơn cho xu hướng tiếp theo. 
Ưu tiên bảo vệ danh mục (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Kết quả kinh doanh quý I của một số doanh nghiệp cơ bản tốt, hưởng lợi từ chu kỳ kinh doanh vẫn tiếp tục được công bố tuy nhiên ưu tiên của nhà đầu tư hiện tại vẫn là bảo vệ danh mục trước những rủi ro liên quan đến tình hình chính trị toàn cầu cũng như áp lực bán ngày càng lớn sau khi VN Index đã tăng điểm trong một chu kỳ thời gian tương đối dài. Trong những phiên tiếp theo, nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế việc giải ngân, chờ đợi những dấu hiệu rõ ràng hơn từ chỉ số thị trường. Hiện tại, VN Index khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh khi mà trụ đỡ VN 30 cho thấy dấu hiệu đi xuống rõ rệt.
Thận trọng trong giai đoạn điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Khả năng cao VN-Index sẽ kiểm định lại mốc 710 điểm trong phiên mai trước khi có xu hướng rõ ràng hơn vào tuần sau. Cụ thể, dưới góc độ PTKT, VN-Index có thể sẽ giảm mạnh đầu phiên và phục hồi dần trong phiên chiều. Nhà đầu tư nên thận trọng trong giai đoạn điều chỉnh này của thị trường, hạn chế các giao dịch ngắn hạn. KIS đánh giá cao chiến lược mua vào và nắm giữ những cổ phiếu có cơ bản, có kết quả kinh doanh tốt trong quý 1/2017. 
Theo dõi thêm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường đồng loạt giảm trở lại cùng với thanh khoản giảm sút thể hiện sức cầu tham gia thị trường đang suy yếu.
Thị trường cũng đang quay lại kiểm nghiệm các ngưỡng hỗ trợ, nên cần theo dõi thêm để xác nhận xu hướng sắp tới. Nhà đầu tư chưa vội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,508.66 -76.77 -0.31%
Nasdaq 6,856.53 -19.27 -0.28%
Nikkei 225 22,553.22 -141.23 -0.63%
FTSE 100 7,450.87 2.75 0.04%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine