Nhận định chứng khoán 20/3: Có thể điều chỉnh nốt đầu tuần

Mai Hương

23:32 19/03/2017

BizLIVE - Thị trường có thể cần thêm những phiên điều chỉnh đầu tuần nhưng đây chưa phải là dấu hiệu tiêu cực. Nhiều công ty chứng khoán vẫn đánh giá cao khả năng hấp thụ của thị trường và tiếp tục lạc quan với xu hướng tăng.

Nhận định chứng khoán 20/3: Có thể điều chỉnh nốt đầu tuần
Cảnh giác diễn biến đầu tuần (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Là các bluechips có ảnh hưởng mạnh đến biến động thị trường, việc NVL và ROS dư bán sàn trong phiên hôm nay khiến rủi ro thị trường tăng cao nếu 2 mã này tiếp tục diễn biến xấu trong tuần tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế trung hạn ở mức trung bình thấp và chờ nhịp điều chỉnh để mở lại vị thế trading ngắn hạn (tỷ trọng thấp).
Phục hồi (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Tuần qua các chỉ số diễn biến giằng co trong biên độ 707-717 điểm với VN-Index và 86,5-88,5 điểm với HNX-Index. Điểm tích cực trong tuần qua là thanh khoản đã phục hồi nhẹ và duy trì trên mức trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy lực cầu khá mạnh ngay cả khi thị trường có điều chỉnh.
Trong tuần tới, các chỉ số có thể phục hồi để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự 715-717 điểm với VN-Index và 88,5-89 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng vào các mã cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt trong các phiên điều chỉnh, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Xu hướng tuần tới bi quan (Giảm)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Kỳ cơ cấu danh mục của các quỹ ETF kết thúc với tín hiệu khá tiêu cực về xu hướng của VN-Index. Mặc dù đây được xác định là một phiên gây “nhiễu” mạnh nhưng với tần suất tín hiệu rủi ro đảo chiều ngày càng nhiều từ phương diện kỹ thuật thì FPTS cho rằng xu hướng của tuần tới sẽ tiếp tục bi quan và nghiêng về kịch bản hình thành xu hướng giảm giá.
Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên hết sức thận trọng và theo dõi sát phản ứng của thị trường tại các mốc hỗ trợ dưới. Việc nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong giai đoạn thị trường bất ổn này sẽ là bước chuẩn bị phù hợp cho mục tiêu đón thông tin KQKD quý I/2017 và mùa đại hội cổ đông sắp tới.
Có thể điều chỉnh nhẹ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Có thể có sự điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần sau, chỉ số có thể giảm nhẹ sau phiên giao dịch sôi động ngày hôm nay. Nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng trong các ngày giao dịch đầu tuần tới, tránh những thay đổi quá lớn trong danh mục đầu tư trong thời điểm này.
Điều chỉnh đầu tuần (Giảm)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Dưới góc độ PTKT, trong tuần tới thị trường có khả năng điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ 710 điểm (+/- 5 điểm) ở phiên đầu tuần, sau đó có thể hồi phục trở lại ở các phiên cuối tuần. MSI vẫn giữ quan điểm thị trường đang có những dấu hiệu tích lũy tích cực để chuẩn bị bước sang đợt tăng mới và là thời điểm thích hợp cho chiến lược mua gom những cổ phiếu triển vọng thuộc các ngành cao su, chứng khoán, dược phẩm. Bên cạnh đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng cường giao dịch trong những phiên điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ. 
Cơ hội tăng giá vãn còn trong thời gian tới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Mặc dù chịu áp lực bán mạnh từ đợt cơ cấu ETF, VNIndex vẫn duy trì được trên vùng hỗ trợ cần thiết và thậm chí HNX-Index còn vượt hẳn lên trên mức kháng cực 88 điểm, do vậy VDSC cho rằng cơ hội tăng giá vẫn còn trong thời gian tới và nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ.
Xu hướng tăng chủ đạo (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)
MBKE chưa có thay đổi đáng kể nào trong nhìn nhận về mặt kỹ thuật, cả VN-Index và HNX-Index tuy còn chịu ảnh hưởng từ pha tích lũy ngắn hạn nhưng ở góc nhìn lớn hơn thì xu hướng tăng vẫn là chủ đạo. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt trong một xu hướng tăng.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 936.15 ▼ -4.01 (-0.43%)

 
VN-Index 936.15 -4.01 -0.43%
HNX-Index 112.53 -1.28 -1.14%
UPCOM 54.49 0.02 0.03%
DJIA 24,211.48 70.57 0.29%
Nasdaq 6,812.84 36.47 0.54%
Nikkei 225 22,811.08 313.05 1.37%
FTSE 100 7,342.77 22.02 0.3%
Thăm dò ý kiến
Nên giữ hay bỏ lương tối thiểu?

Emagazine