Xe Roll Royce của “chúa đảo” Tuần Châu đã bỏ qua đấu giá, bán 9 tỷ đồng

Thế Nam-M.Lý

20:06 05/08/2015

Nhằm nhanh chóng có tiền giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ kéo dài gây ra, Báo Quảng Ninh đã thống nhất với "Chúa đảo" Tuần Châu hạ giá khởi điểm bán siêu xe với giá 9 tỉ đồng.

Xe Roll Royce của “chúa đảo” Tuần Châu đã bỏ qua đấu giá, bán 9 tỷ đồng

Siêu xe của "chúa đảo" đã được một doanh nghiệp mua với giá 9 tỷ đồng

Theo đó, khi siêu xe được điều chỉnh giá bán (bỏ qua đấu giá) xuống 9 tỷ đồng, một doanh nhân ở Hà Nội đã bỏ tiền ra mua.

Toàn bộ số tiền bán xe trị giá 9 tỷ đồng được chuyển vào Quỹ Xã hội từ thiện Báo Quảng Ninh để ủng hộ việc sửa chữa các trường học bị thiệt hại do mưa lụt, trao học bổng cho học sinh nghèo vùng lụt và đóng góp thực hiện một số công việc khắc phục hậu quả mưa lụt trên địa bàn tỉnh.Doanh nghiệp mua siêu xe đã thông qua Quỹ xã hội từ thiện Báo Quảng Ninh ủng hộ 1 tỷ đồng để nhân dân Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lụt. Vị doanh nhân này cũng xin không công khai danh tính của mình với cơ quan truyền thông.

Trước đó, đồng cảm với người dân vùng mỏ chịu nhiều thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra vừa qua, chiều 29/7, siêu xe Rolls Royce Phantom BKS: 14P-3666 của ông Đào Hồng Tuyển được đại diện Tập đoàn Âu Lạc (Tuần Châu) bàn giao cho Báo Quảng Ninh tổ chức bán đấu giá.

Bên cạnh đó, ông Tuyển còn ủng hộ 2 tỷ đồng tiền mặt, 6 máy lọc nước biển thành nước ngọt (trị giá 900 triệu đồng) cho tỉnh Quảng Ninh và nhân dân một số địa phương khắc phục hậu quả mưa lụt và phòng nghỉ tại khách sạn cho 1000 người dân đang chịu mưa lũ không có chỗ ở .

Như vậy, tính tới thời điểm này, cá nhân ông Đào Hồng Tuyển đã ủng hộ trên 12 tỷ đồng để khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ lịch sử gây ra cho tỉnh Quảng Ninh.

Theo Gia đình & Xã hội

BizLIVE - Gặp gỡ