Viên kim cương lớn thứ hai thế giới có tên mới

Minh Tuấn

13:16 10/02/2016

BizLIVE - Viên kim cương nặng thứ hai thế giới mới được đổi tên thành “Lesedi La Rona”.

Viên kim cương lớn thứ hai thế giới có tên mới

“Lesedi La Rona” là tên mới của viên kim cương nặng thứ hai thế giới. (Ảnh: Internet)

“Lesedi La Rona” có nghĩa là “Ánh sáng của chúng ta” trong tiếng Setswana, ngôn ngữ quốc gia của Botswana, quốc gia nằm ở phía nam châu Phi, nơi viên kim cương nặng 1.111 carat được tìm thấy vào tháng 11 năm ngoái.
Công ty Lucara của Canada, chủ sở hữu của viên đá quý, đã tổ chức một cuộc thi để chọn ra tên phù hợp nhất cho viên đá. Cuối cùng, tên “Lesedi La Rona” được chọn cho viên đá quý từ hơn 11.000 đề xuất.
Hiện viên kim cương vẫn chưa có giá, bởi không có máy quét thông thường nào đủ lớn để định giá của nó.
William Lamb, CEO của Lucara, tiết lộ rằng công ty đã nhận được lời chào mua qua email với mức giá 40 triệu USD, còn một số chuyên gia ước tính giá trị của viên đá ở mức 66 triệu USD.
Viên kim cương lớn thứ hai thế giới thuộc sở hữu của Công ty Lucara, Canada, có kích thước tương đương một quả bóng tennis. (Ảnh: Internet)  

Lucara sẽ tổ chức một đợt chào bán để tìm chủ nhân mới cho viên kim cương này vào giữa năm nay, hãng tin Bloomberg dẫn lời Lamb cho biết.

Viên kim cương lớn nhất thế giới nặng 3.106 carat có tên “Cullinan Diamond” được tìm thấy tại Nam Phi vào năm 1905. Từ viên đá này người ta cắt ra viên “First Star of Africa” (Ngôi sao đầu tiên của châu Phi), hiện được gắn trên quyền trượng Royal Scepter của Hoàng gia Anh.

MINH TUẤN

Từ khóa: kim cương
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine