[VIDEO] 9 quảng cáo hay nhất năm 2015

Kiều Châu

06:10 04/12/2015

BizLIVE -

Trang Business Insider vừa công bố 9 video quảng cáo hay nhất của năm 2015. Phần lớn các quảng cáo này đều khai thác các chủ đề đánh vào cảm xúc của người xem cũng như thúc đẩy các ý tưởng trao quyền.

[VIDEO] 9 quảng cáo hay nhất năm 2015

Hình ảnh cắt từ quảng cáo "The Greatest Prize Is Sharing".

9. Quảng cáo kêu gọi giúp đỡ phụ nữ bị bạo hành - "Look At Me".
Biển quảng cáo kỹ thuật số này sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để khi càng nhiều người nhìn vào biển quảng cáo, các vết bầm tím và vết cắt trên gương mặt người phụ nữ càng được chữa lành.
8. Quảng cáo kẹo singum - "The story of Sarah and Juan".
Quảng cáo kẹo cao su với câu chuyện tình yêu cảm động của Sarah và Juan lấy ca khúc "Can't Help Falling in Love" của Elvis Presley làm nhạc nền. Quảng cáo dài hai phút này đã cho mọi người thấy những cung bậc lãng mạn ngày càng tăng lên trong tình yêu của một cặp vợ chổng trẻ.
7. Quảng cáo xe Chevy của Chevrolet tại Super Bowl
Quảng cáo trên TV của hãng xe Chevrolet đã tạo nên một "cú lừa" thành công khi khiến hàng triệu người nghĩ rằng TV của họ đã gặp vấn đề ngay trước khi Super Bowl chuẩn bị diễn ra. 
6. Quảng cáo sơn Life của Volvo
Volvo tạo ra loại sơn phun phản quang giúp người đi xe đạp có thể xịt lên quần áo và xe đạp của họ để tăng khả năng nhận diện họ cho những người điều khiển ô tô. Công ty quảng cáo đứng sau chiến dịch này đã nhận được hai giải thưởng Grand Prix danh giá tại lễ trao giải thưởng quảng cáo Cannes Lions hàng năm. 
5. Quảng cáo thức ăn cho chó của BuzzFeed / Purina - "Puppyhood"
Video dễ thương này cho thấy mối quan hệ hài hước giữa một chú chó vui nhộn với ông chủ của nó. Quảng cáo này chứng minh người tiêu dùng thực sự sẽ xem nội dung quảng cáo nếu nội dung đó có chất lượng. Video này đã nhận được xem 7,7 triệu lượt xem trên YouTube.
4. Quảng cáo Adroid của Google -"Furever friends"
Quảng cáo đáng yêu nhằm thúc đẩy việc dùng hệ điều hành Android của Google không chỉ là quảng cáo được chia sẻ nhiều nhất năm 2015, mà còn là quảng cáo được chia sẻ nhiều nhất từ trước đến nay. Đoạn video được tạo ra bởi công ty công nghệ Unruly.
3. Quảng cáo về chống bạo hành bé gái của Fanpage.it - ​​"Slap her"
Video quảng cáo của một nhà báo Ý đã nhận được hơn 31 triệu lượt xem trên YouTube. Hãy cùng xem 3 phút phim và xem các cậu bé từ 6-11 tuổi phản ứng ra sao trước yêu cầu phải tát cô gái đứng trước mắt chúng.
2. Quảng cáo khuyến khích việc tập thể dục thể thao của Sport England - "This Girl Can"
Chiến dịch đã từng đoạt giải thưởng này được thiết kế để khuyến khích phụ nữ ở mọi lứa tuổi, chiều cao, cân nặng và khả năng di chuyển cùng rèn luyện cơ thể.  
1. Quảng cáo của công ty xổ số Tây Ban Nha - "El Mayor Premio Es Compartirlo / The Greatest Prize Is Sharing"
Quảng cáo này kể về câu chuyện cảm động của một người bảo vệ an ninh đêm cô đơn đã âm thầm tạo ra niềm vui cho mọi người vào sáng hôm sau. Cuối cùng, họ đã đáp trả bằng một món quà đầy bất ngờ cho ông. Quảng cáo dài hơn 3 phút rưỡi này gần giống như  một đoạn ngắn của Pixar đã nhận được hơn 11.000 người theo dõi và có hơn 4 triệu lượt xem trên YouTube. 

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ