“Tỏa sáng nghị lực Việt”: Đêm “Nối vòng tay lớn” để cùng tỏa sáng

Đ.T

07:28 25/05/2014

BizLIVE - Tối 24/5, đêm gala “Tỏa sáng nghị lực Việt” thứ hai với sự tham gia của Nick Vujicic đã diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội thu hút sự tham gia của hàng ngàn người, đặc biệt là các bạn trẻ. 

“Tỏa sáng nghị lực Việt”: Đêm “Nối vòng tay lớn” để cùng tỏa sáng

Nick Vujicic cùng các ca sỹ, những tấm gương khuyết tật và hàng nghìn bạn trẻ Việt Nam hát vang ca khúc "Nối vòng tay lớn".

Trong đêm gala, chương trình đã tôn vinh 23 tấm gương nghị lực Việt điển hình, trong đó có 21 người đoạt giải trong cuộc thi viết Gương nghị lực và 2 tấm gương nghị lực Việt được phát hiện từ gala “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2013.

23 tấm gương nghị lực Việt nhận quà tặng từ ban tổ chức chương trình.

Rút kinh nghiệm từ đêm gala “Tỏa sáng nghị lực Việt” diễn ra tại TP. HCM tối 21/5, đêm gala 24/5 đã dành nhiều thời gian hơn để giới thiệu các tấm gương nghị lực Việt điển hình và những câu chuyện của họ.

Đồng thời, sự xuất hiện của Nick đã được rút ngắn hơn đêm trước. Tuy nhiên, thông điệp mà anh mang đến chương trình vẫn nguyên vẹn: Ngoài lời nói yêu thương thì hành động yêu thương rất quan trọng, mọi người cần có trách nhiệm với chính mình, tin vào mình, không bỏ cuộc và hãy ước mơ. Điều quan trọng nhất là phải có tình yêu và hy vọng.

Nick cho rằng, tất cả mọi người đều có thể truyền cảm hứng cho nhau. Mỗi người cần sống có trách nhiệm hơn với bản thân và xã hội, từ những việc làm nhỏ nhất, gần gũi nhất. Và hãy cố gắng  giúp đỡ những người cần giúp đỡ. Những điều kỳ diệu vẫn sẽ luôn xuất hiện trong cuộc sống.

Thông qua những câu chuyện có thật về những tấm gương nghị lực trên khắp mọi miền đất nước, cùng với những chia sẻ của Nick Vujicic, chương trình đã đánh thức những giá trị sống tốt đẹp của mọi người, đặc biệt là người khuyết tật và nhiều bạn trẻ tham gia đêm gala.

Với chủ đề “Niềm tin” cùng 3 thông điệp: “Sống trung thực - Sống trách nhiệm - Sống nghị lực”, gala “Tỏa sáng nghị lực Việt” tại Hà Nội đã tạo được sự tương tác tích cực với hàng ngàn khán giả tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Thông qua quá trình tương tác đó, khán giả tự tìm thấy câu trả lời và niềm tin cho chính mình.

Những giá trị sống tốt đẹp này vốn sẵn có trong mỗi con người Việt Nam, nhưng do những tác động của hoàn cảnh sống, có thể bị lu mờ ít nhiều. Nhất là trong thời điểm hiện nay, điều đó càng trở nên cấp thiết với thế hệ trẻ, thanh niên Việt Nam đang cần lắm một động lực để phát triển và một niềm tin để hành động.

Những tiết mục ca múa dàn dựng công phu với 3 yếu tố tương trưng cho phẩm cách của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam: nước – sự mềm mại nhưng mạnh mẽ, dữ dội; tre – sự dẻo dai và đầy nội lực; lửa – lòng nhiệt huyết và quyết tâm đã thực sự giúp đêm gala trở nên nhiều ý nghĩa hơn.

Kết thúc đêm gala, giai điệu bài hát “Tự nguyện” và “Nối vòng tay lớn” vang lên không chỉ như một thông điệp kêu gọi thế hệ trẻ luôn mạnh mẽ, thẳng thắn, trung thực và nghị lực mà còn là sợi dây kết nối những người có mặt trong đêm gala nói riêng, người Việt Nam nói chung đoàn kết và xích lại gần nhau hơn.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đáng nhớ trong đêm gala Tỏa sáng nghị lực Việt tối 24/5 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình:

Sân khấu hoành tráng của chương trình gala.

Hàng nghìn khán giả...

... và tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để tham gia gala “Tỏa sáng nghị lực Việt”.

Rất nhiều người khuyết tật đã được mời đến tham dự chương trình.

Màn trình diễn với ý nghĩa về nước trong tâm thức người Việt.

Màn trình diễn tre với hàm ý về phẩm cách mềm dẻo nhưng kiên cường của con người Việt Nam.

Mỹ Anh - cô con gái út nhà ca sỹ Mỹ Linh - cùng đội hợp xướng Kỳ Diệu thể hiện ca khúc "Sống như những đóa hoa" mang đến thông điệp của chương trình "Sống trung thực - Sống trách nhiệm - Sống nghị lực".

Không rầm rộ như lần đầu tiên đến Việt Nam, nhưng trong lần giao lưu thứ 2 này, chàng trai khuyết tật giàu nghị lực Nick Vujicic vẫn khiến nhiều người xúc động với những lời thuyết trình giàu cảm xúc của anh.

Michelle Louise Vujicic - em gái Nick Vujicic - cùng hôn phu biểu diễn ca khúc Higher trong chương trình.

Cuối chương trình, Nick cùng với dàn diễn viên thắp những chiếc đèn hoa đăng cùng hơn 1000 người thả xuống hồ nước ngay giữa sân vận động.

Đ.T

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine