Thú chơi “ngông” của những người giàu Trung Quốc

Thiên An

09:49 15/12/2015

Với khối tài sản kếch xù, những người giàu Trung Quốc không tiếc bỏ ra một số tiền khổng lồ để thỏa mãn sở thích của mình.

Thú chơi “ngông” của những người giàu Trung Quốc

Sưu tập đồ cổ là một trong những sở thích của người giàu Trung Quốc. Một trong những người giàu nhất nước này, Liu Yiquan, đã bỏ ra hơn 35 triệu USD để mua một chiếc bát cổ 500 tuổi.

Thu choi “ngong” cua nhung nguoi giau Trung Quoc
Xing Libin – Chủ tịch Công ty khai thác mỏ than Sơn Tây – đã chi 11 triệu USD để tổ chức đám cưới hoành tráng cho con gái, bao gồm ba máy bay tư nhân chở khách, nơi ở tại các khách sạn sang trọng như Marriot, Ritz và Hilton cùng của hồi môn gồm 6 chiếc Ferrari.
Thu choi “ngong” cua nhung nguoi giau Trung Quoc-Hinh-3
Hongqi L5 được cho là chiếc ô tô đắt nhất do Trung Quốc sản xuất. Nó được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Trung Quốc 2014 và một doanh nhân Trung Quốc đã mua chiếc xe sang trọng này với giá 800 nghìn USD.
Thu choi “ngong” cua nhung nguoi giau Trung Quoc-Hinh-4
Một tỷ phú Trung Quốc đã bỏ tiền mua một căn hộ trên tầng thứ 100 ở tòa nhà sẽ trở thành công trình cao nhất Australia. Dự kiến, tòa nhà này sẽ hoàn thành vào năm 2019. Một căn hộ tốt nhất đã được đặt chỗ với giá 25 triệu USD.
Thu choi “ngong” cua nhung nguoi giau Trung Quoc-Hinh-5
Vancouver dường như là một trong những thành phố nổi tiếng nhất thế giới. Một nhà giàu Trung Quốc đã bỏ ra 52 triệu USD để mua một căn biệt thự ở thành phố này. Garage của căn biệt thự có thể chứa tới 10 chiếc ô tô.
Thu choi “ngong” cua nhung nguoi giau Trung Quoc-Hinh-6
Một đại gia bất động sản ở Trung Quốc đã bỏ ra gần hai triệu USD (khoảng 40 tỷ đồng) để mua một chú chó ngao Tây Tạng (bên trái).
Thu choi “ngong” cua nhung nguoi giau Trung Quoc-Hinh-7
Một doanh nhân Trung Quốc đã bỏ ra 2 tỷ USD để mua khách sạn đắt giá nhất thế giới là Waldorf Astoria ở New York (Mỹ). Khoản tiền đặt cọc của thương vụ này đã lên đến 100 triệu USD.
Thu choi “ngong” cua nhung nguoi giau Trung Quoc-Hinh-8
Liu Yiquan tiếp tục chứng tỏ “thú chơi ngông” của mình khi bỏ hơn 45 triệu USD để mua một tấm thảm lụa cổ quý giá.
Thu choi “ngong” cua nhung nguoi giau Trung Quoc-Hinh-9
Cây đàn Piano Steinway mạ vàng này có giá 1,2 triệu bảng Anh xuất hiện trong một gia đình ở Trung Quốc.
Thu choi “ngong” cua nhung nguoi giau Trung Quoc-Hinh-10
Wang Sicong, 27 tuổi, là con trai của một trong những người giàu có nhất Trung Quốc. Wang đã mua hai chiếc đồng hồ bằng vàng đeo vào chân chú chó cưng có tên Keke. Mỗi chiếc đồng hồ này trị giá tới 20 nghìn USD.

Theo Kiến Thức

BizLIVE - Gặp gỡ