“Quyền lực” của hộ chiếu Việt Nam tại 44 quốc gia miễn visa

K.C

12:02 08/04/2015

BizLIVE -

Với quốc tịch Việt Nam, công dân có thể đi du lịch ở 44 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin visa.

Với một tấm hộ chiếu phổ thông, du khách Việt Nam có thể đến Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Singapore và Thái Lan mà không cần xin visa nếu không tạm trú quá 30 ngày.
Đồng thời, khách du lịch Việt Nam cũng không cần xin visa khi đến Philippines nếu thời gian lưu trú không quá 21 ngày; đến Myanmar, Brunei nếu không tạm trú quá 14 ngày.
Với Đông Timo, du khách Việt không cần xin visa từ trong nước mà có thể bay thẳng đến sân bay quốc tế của Đông Timor. Tại đó, hải quan Đông Timo sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho khách Việt với mức phí 30 USD.
Một số nước thuộc châu Mỹ như Cuba, Haiti, Ecuador, Uruguay, Costa Rica, Cộng hòa Panama… cũng miễn thị thực cho công dân Việt Nam. 
Phần lớn các nước trong khối Schengen (Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp,Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Síp, Macedonia, Montenegro, Serbia) không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam, mà phải cần có giấy mời của người bảo lãnh.
 

 

K.C

BizLIVE - Gặp gỡ