Những khối bất động sản khổng lồ của Bill Gates

Nguyễn Thắm

13:57 07/05/2015

BizLIVE -

Tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates đã chi hàng chục triệu USD cho các dinh thự, trang trại, khu đất rộng lớn hay đầu tư vào nhiều khách sạn nổi tiếng.

Những khối bất động sản khổng lồ của Bill Gates

Bill Gates sở hữu nhiều khối bất động sản rộng lớn và giá trị

Với khối tài sản khổng lồ lên tới 80,1 tỷ USD, người đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates được biết đến là người giàu nhất trên thế giới

Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi Bill Gates sở hữu các khối bất động sản trị giá hàng triệu USD như bất kỳ tỷ phú nào khác.

Tài sản của Gates trải dài từ một lâu đài tại Washington trị giá 123 triệu USD cho đến nhiều trang trại nuôi ngựa trên khắp nước Mỹ.

Các nguồn tin cho biết, Bill Gates cũng đã có nhiều giao dịch bất động sản bí mật thông qua công ty đầu tư riêng của ông có tên Cascade.

Dưới đây, là các khối bất động sản thuộc quyền sở hữu của Bill Gates – tỷ phú giàu nhất thế giới, tổng hợp từ Tạp chí Business Insider.

1. Dinh thự tại Medina, Washington

Bill Gates đã dành phần lớn thời gian của mình tại dinh thự rộng 66.000 m2 ở Medina, Washington.

Được biết, phải mất tới 7 năm và tiêu tốn 63 triệu USD để xây dựng ngôi nhà khổng lồ này, với rất nhiều tính năng công nghệ cao.

Trên thực tế, ông chỉ phải trả 2 triệu USD để mua khu đất này từ năm 1988, nhưng giờ đây nó có giá trị khoảng 123 triệu USD.

Bên trong ngôi nhà là một hệ thống cảm biến công nghệ cao sẽ giúp điều chỉnh không khí, nhiệt độ và ánh sáng của căn phòng.

Ngoài ra, dinh thự của Bill Gates còn có một phòng trampoline, một hồ bơi rộng 60 foot, sáu phòng bếp và một phòng ăn có thể chứa lên đến 200 người.

2. Trang trại tại California

Vào tháng 10/2014, Gates đã mua khu Rancho Paseana rộng 228 mẫu Anh với số tiền lên tới 18 triệu USD. Khu bất động sản này bao gồm một đường đua ngựa, nhà ở, văn phòng, phòng cho bác sĩ thú y, vườn cây ăn quả và năm chuồng ngựa.
Đường đua ngựa trong trang trại của Bill Gates rộng tới 3/4 dặm, nằm ở Rancho Santa Fe, California.
Ngôi nhà bằng gỗ tuyệt đẹp nằm trong trang trại của Bill Gates được trang trí với họa tiết hình ngựa.

Được biết, khu nhà này từng thuộc về chuyên gia giảm cân Jenny Craig trước khi trở thành một phần tài sản của Bill Gates.

3. Trang trại tại Wellington, Florida

Đồng thời, Gates cũng sở hữu một trang trại ngựa khác ở Wellington, Florida với giá 8,7 triệu USD vào năm 2013. Bởi lẽ, con gái ông - Jennifer là một người yêu thích đua ngựa, và trước đó họ đã phải thuê nhà khi cô thi đấu ở Florida.
Tuy nhiên, Bill Gates đã gặp phải rắc rối với trang trại nuôi ngựa này, khi ông bị phạt hàng ngàn USD vào năm ngoái vì việc để "cơ sở lưu trữ chất thải của ngựa”quá gần một hồ nước tại đó.

4 .Trang trại Wyoming

Năm 2009, Gates cũng đã mua một trang trại Wyoming đã từng thuộc về Buffalo Bill Cody. Mặc dù, ông không tiết lộ số tiền phải trả cho khu bất động sản rộng 492 mẫu Anh này, nhưng nhiều nguồn tin cho biết, nó có giá ban đầu khoảng 8,9 triệu USD.

5. Khách sạn Charles Hotel

Gates cũng đã thực hiện một số khoản đầu tư bất động sản thông qua công ty đầu tư cá nhân của mình - Cascade. Được biết, ông là chủ sở hữu một phần của khách sạn Charles Hotel ở Cambridge, Massachusetts.

6. Khách sạn Four Seasons

Theo tờ Wall Street Journal, Gates cũng là người đang sở hữu gần một nửa chuỗi khách sạn Four Seasons thông qua công ty Cascade, bao gồm cả các khách sạn ở Atlanta và Houston.

Được biết, người cùng Bill Gates chia sẻ 95% quyền sở hữu chuỗi khách sạn này chính là Hoàng tử Alwaleed bin Talal của Saudi Arabia.

7. Khách sạn Ritz-Carlton

Trong năm 2013, Gates và một vài người mua giấu tên đã trả tới 161 triệu USD cho khách sạn Ritz-Carlton ở San Francisco. Hiện nay, nó có giá khoảng 200 triệu USD, theo thông tin từ tờ Wall Street Journal.

8. Khu đất tại Suwanee County, Florida

Thêm vào đó, tài sản của Bill Gates cũng bao gồm khu đất nông nghiệp rộng 4.500 mẫu Anh tại Suwanee County, Florida, gần cộng đồng McAlpin. Bởi lẽ, một công ty con của Cascade đã trả gần 28 triệu USD cho khu đất này.

 

NGUYỄN THẮM

BizLIVE - Gặp gỡ