Những bộ phim mà doanh nhân nên xem (P.2)

Kiều Châu

08:37 03/09/2016

BizLIVE - Doanh nhân có thể mất cả tuần thậm chí lâu hơn để đọc xong một cuốn sách kinh tế nhưng chỉ cần bỏ ra khoảng 2 giờ để xem một bộ phim cùng chủ đề nhưng có thể thu về những bài học nhiều giá trị hơn.  

Những bộ phim mà doanh nhân nên xem (P.2)

Tỷ phú Elon Musk từng tham gia vai diễn khách mời trong "Iron man 2".

How To Get Ahead In Advertising.

Nếu bạn đang bí ý tưởng quảng cáo, bộ phim này sẽ bật mí cho bạn một vài cách để giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Dù thất bại tại lần đầu tiên được phát hành, nhưng nhiều năm sau đó bộ phim lại được tiếng vang nhờ góc nhìn châm biếm sắc về ngành công nghiệp quảng cáo. Bộ phim chắc chắn sẽ làm cho bạn những suy nghĩ khác hơn về kinh doanh trong thế giới thương mại; giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến lược tiếp thị, quảng cáo, phân khúc thị trường và xây dựng thương hiệu.

The Devil Wears Prada

Bộ phim sẽ thúc đẩy bạn dấn thân và theo đuổi công việc trong mơ của bạn. Đây là một bộ phim cho thấy cách làm thế nào để xử lý các tình huống khó khăn, xoay chuyển tình thế và xa hơn là phải khó khăn thế nào khi làm ra đồng tiền.

Ngoài ra bộ phim cũng là một cánh cửa thú vị để bạn bước chân vào ngành công nghiệp thời trang, nơi mà bạn sẽ học được cách làm thế nào để thăng tiến cũng như cách xây dựng thương hiệu, kỹ thuật bán hàng và sử dụng các phương tiện truyền thông để phát triển nghề nghiệp.

Thank You For Smoking

Đây là một bộ phim hoàn hảo cho một doanh nhân muốn hiểu biết sâu hơn về tiếp thị hoặc những người muốn học hỏi để bán được bất kỳ sản phẩm nào. Bộ phim xoay quanh nhân vật Nick Naylor, một người người làm việc trong ngành công nghiệp thuốc lá đã dùng mọi cách để bảo vệ ngành công nghiệp này trước những tình huống đầy thách thức. Đây là một sự lựa chọn giải trí hợp lý cho những người muốn tìm hiểu thêm về nghệ thuật đàm phán, quan hệ công chúng, chiến lược tiếp thị và quảng cáo, quản lý khủng hoảng,…

Glengarry Glen Ross

“Glengarry Glen Ross” được sản xuất dựa trên vở kịch từng đoạt giải thưởng kể về bốn nhân viên bán bất động sản đang đứng trước nguy cơ bị sa thải chỉ trong vòng một tuần nữa. Bộ phim này là một ví dụ điển hình về sự cạnh tranh và đào thải trong các ngành công nghiệp. Nó cũng mở ra các bài học về kỹ thuật bán hàng, quản lý quan hệ khách hàng, đàm phán và đối phó với khả năng phá sản.

The Merchant of Venice

Bộ phim dựa trên vở kịch cùng tên của Shakespeare và là một trong những bộ phim thành công nhất của nam diễn viên gạo cội Al Pacino. Câu chuyện kể về Bassino, một thành viên trẻ thuộc tầng lớp quý tộc, buộc phải vay tiền của tay cho vay nặng lãi người Do Thái Shylock (Al Pacino thủ vai) để giải quyết khó khăn tài chính. Bộ phim mang đến những bài học thú vị về quan hệ đối tác kinh doanh, đánh giá rủi ro và nguyên tắc kinh doanh vẫn còn giá trị đến tận ngày nay.

Dr. Strangelove or: How I Learned to Stop Worrying and Love the Bomb

Bộ phim là một sự đả kích mạnh mẽ chiến tranh và là một trong số ít những bộ phim có thể mang đến tiếng cười cho khán giả từ đầu đến cuối phim. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp bạn suy ngẫm nhiều hơn về vai trò lãnh đạo, lòng trung thành cũng như hiểu hơn về các mối quan hệ quốc tế, địa chính trị,…

Erin Brockovich

Bộ phim về đề tài pháp luật này dựa trên câu chuyện có thật về một người phụ nữ, người dám chống lại tất cả để giành chiến thắng trong một vụ kiện lớn. Bộ phim đề cao nữ quyền và nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa người với người nhất là khi phải đối mặt với những trở ngại. Bộ phim cũng đề cập đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và các mô hình kinh doanh bền vững.

The Rainmaker

Bộ phim kể câu chuyện của một luật sư tài năng đã dám đấu tranh với một công ty bảo hiểm tham nhũng để giành giật cuộc sống cho một cậu bé bị bệnh bạch cầu giai đoạn cuối. Với giá trị nhân văn sâu sắc, bộ phim là tiếng nói của những người yếu thế trong xã hội, đồng thời là khuôn mẫu cho sức mạnh của lòng quyết tâm, trách nhiệm xã hội và đạo đức kinh doanh.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ