Người Việt học tiếng Anh như thế nào?

Kiều Châu

06:32 15/01/2016

BizLIVE - Theo một khảo sát mới đây của Vietnam Market Research, một nửa số người học tiếng Anh tại Việt Nam học vì công việc hoặc sự nghiệp.

Người Việt học tiếng Anh như thế nào?

Thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh vẫn được xem là phương pháp hiệu quả nhất.

Một khảo sát công bố hồi đầu tháng 11/2015 của Navigos Search cho thấy, đội ngũ quản lý người Việt không chỉ thiếu về kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo mà kỹ năng thông thạo tiếng Anh vẫn còn là một thách thức lớn, mặc dù đội ngũ này được đánh giá cao về kỹ năng giao tiếp và khả năng học hỏi.
Có tới 31% người tham gia khảo sát tại Việt Nam cho rằng tiếng Anh là một trong ba yếu tố quan trọng nhất khi tuyển dụng đội ngũ nhân sự cấp trung và cấp cao.
Rõ ràng, đây có thể là một bất lợi lớn không chỉ đối với đội ngũ lãnh đạo mà còn với người lao động Việt Nam khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đã chính thức thành lập, cho phép người lao động được tự do luân chuyển lao động đối với 8 ngành nghề.
Mới đây, nghiên cứu của Vietnam Market Research cũng đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị về thói quen học tiếng Anh của người Việt dựa trên kết quả tiến hành khảo sát hơn 400 người cả nam và nữ trong độ tuổi từ 18-44 đang hoặc đã từng học tiếng Anh tại Việt Nam.
Theo kết quả nghiên cứu này:
Khoảng 50% những người đi làm chỉ có thể dành thời gian ít hơn 2 giờ mỗi tuần để học tiếng Anh.
 Một nửa số người học tiếng Anh tại Việt Nam học vì công việc hoặc sự nghiệp. 40% học sinh, sinh viên học tiếng Anh để dự kì kiểm tra tiếng Anh chính thức.
 Kỹ năng "nói" là kỹ năng mà người học tiếng Anh muốn cải thiện nhiều nhất.
Tuy nhiều người học sử dụng ứng dụng smartphone để học tiếng Anh, thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh vẫn được xem là phương pháp hiệu quả nhất.
Giáo viên tiếng Anh bản xứ (43%) là nhân tố chủ yếu khi chọn trường ngoại ngữ, trong khi "chương trình học đa dạng" (41%) là nhân tố chủ yếu khi chọn trường ngoại ngữ trực tuyến.

KIỀU CHÂU

BizLIVE - Gặp gỡ