Người Hà Nội hứng thú với Phố sách Xuân Bính Thân 2016

Tuyết Nhung

18:14 10/02/2016

BizLIVE - Nhiều gian hàng đưa ra các chương trình giảm giá từ 5-70%, sách đồng giá, bốc thăm trúng thưởng,... thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan trong Phố sách Xuân Bính Thân 2016. 

Người Hà Nội hứng thú với Phố sách Xuân Bính Thân 2016

Khai mạc Phố sách Xuân Bính Thân 2016 sáng nay (10/2). Ảnh: Tuyết Nhung.

Sáng nay (10/2), Phố sách Xuân Bính Thân 2016 đã chính thức khai mạc tại phố Lê Thạch, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về. Một trong những điểm nhấn của Phố sách Xuân Bính Thân 2016 là phần trưng bày, giới thiệu hai chủ đề sách về "Thăng Long - Hà Nội" và "Mừng Đảng - Mừng Xuân".
Phát biểu tại buổi khai mạc, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Phố sách Xuân Bính Thân 2016 được tổ chức với mục đích tạo không gian văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô. Đây cũng là sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho nhiều đối tượng bạn đọc, đồng thời cũng là cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị xuất bản Thủ đô với bạn bè trong nước và quốc tế. 
Phố sách Xuân năm nay quy tụ được 20 gian hàng, với rất nhiều gian hàng trưng bày đẹp, công phu, ấn tượng cùng những đầu sách phong phú. Bên cạnh đó, nơi đây còn có gian hàng trưng bày khẳng định chủ quyền hải đảo của Việt Nam, tặng chữ Thư pháp, hướng dẫn cách pha trà, tô màu sách lịch sử, lì xì sách tạo thêm nhiều không gian ý nghĩa cho ngày đầu năm.
Theo khảo sát, Phố sách Xuân Bính Thân 2016 có nhiều loại sách được giảm giá từ 5- 70%, sách đồng giá 5.000 đồng, 10.000 đồng, 20.000 đồng chủ yếu dành cho thiếu nhi, các chương trình bốc thăm trúng thưởng hoặc nhận voucher giá trị khi mua sản phẩm. Ngoài ra, một số nhà sách còn tổ chức các hoạt động trao đổi, giới thiệu sách, tặng chữ Thư pháp miễn phí, lì xì sách,.. thu hút sự chú ý của đông đảo khách tham quan nhân dịp đầu năm. 
Dưới đây là một số hình ảnh về Phố sách Xuân Bính Thân 2016 trong ngày 10/2 (tức mùng 3 Tết):
Sáng nay (10/2), lần đầu tiên sự kiện Phố Sách Xuân Bính Thân đã được tổ chức tại Hà Nội. Ảnh: Tuyết Nhung.  
 Phố sách Xuân Bính Thân 2016 kéo dài từ ngày 10- 15/2/2016 (tức mùng 3 đến mùng 8 tháng Giêng). Ảnh: Tuyết Nhung.
Phố sách Xuân Bính Thân 2016 thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước. Ảnh: Tuyết Nhung. 
Hầu hết các gian hàng sách đều có các chương trình giảm giá sách từ 5- 70%, sách đồng giá, bốc thăm trúng thưởng, tặng voucher cho các hóa đơn trên 300.000 nghìn đồng. Ảnh: Tuyết Nhung. 
 Các em thiếu nhi tỏ ra hào hứng với các đầu sách trong Phố sách Xuân 2016. Ảnh: Tuyết Nhung. 
 Một số khách hàng cao tuổi cũng lựa chọn được nhiều cuốn sách quý, có giá trị trong Phố sách xuân 2016 năm nay. Ảnh: Tuyết Nhung.
 Một số gian hàng tạo ấn tượng với khách hàng với những cuốn sách được trang trí bắt mắt, giảm giá từ 5- 70%. Ảnh: Tuyết Nhung.
Phố sách Xuân Bính Thân 2016 được chuẩn bị trong thời gian ngắn, quy tụ được 20 gian hàng với nhiều gian hàng trưng bày đẹp, công phu, ấn tượng với những đầu sách phong phú. Ảnh: Tuyết Nhung.  
 Một trong những điểm nhấn của Phố sách Xuân Bính Thân 2016 là phần trưng bày, giới thiệu hai chủ đề sách về "Thăng Long - Hà Nội" và "Mừng Đảng - Mừng Xuân". Ảnh: Tuyết Nhung. 
 Bên cạnh việc trưng bày các loại sách, nhiều gian hàng còn tổ chức các hoạt động thu hút sự chú ý của các em nhỏ như tô màu sách truyện, lì xì sách, tặng chữ Thư pháp trong đợt Tết năm nay. Ảnh: Tuyết Nhung.

TUYẾT NHUNG

Từ khóa: Hà Nội, Thăng Long

BizLIVE - Gặp gỡ